วงโยธวาทิตเยาวชนพิษณุโลกที่คว้าแชมป์ กลับถึงไทยแล้ว

กลับถึงไทยแล้ว

เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ 16 ก.ค.55 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ บรรยากาศภายในสนามบิน อาคารผู้โดยสารขาเข้า เป็นไปด้วยความคึกคัก บรรดาผู้ปกครองได้เดินทางจากจังหวัดพิษณุโลก มารับบุตรหลานของตนเองถึงสนามบิน ที่จากบ้านไปทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดและประเทศไทย ในการ แข่งขัน World Association of Marching Show Band 2012 Championships หรือการแข่งขันวงโยวาทิตโลกถึงเมือง Calgary รัฐ Alberta ประเทศแคนาดา

กลับถึงไทยแล้ว
แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย

ปีนี้ วงโยธวาทิตเยาวชนจากจังหวัดพิษณุโลก ในโครงการของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 (พิษณุโลก – อุตรดิตถ์) ได้จัดทำโครงการวงเยาวชนชิงแชมป์โลกขึ้น และได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ และแข่งขันจนกระทั่งผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ด้วย การแข่งขันในวันนี้ ทีมเยาวชนจากประเทศไทย เปลี่ยนชุดการแข่งขันใหม่จากรอบแรก มาในชุดเดอะร็อคสตาร์ สีดำ-ขาว เข้าแข่งขันในทีมที่ 7 ทั้งหมด 7 ประเทศรวม 12 ทีม ได้แก่ เยอรมัน ไต้หวัน อเมริกา แคนาดา เดนมาร์ก สวีเดน และ ไทย สร้างความตื่นตระการตาให้กับผู้ชมทั้งสนาม ซึ่งเยาวชนของประเทศไทยเราตัวเล็กกว่าต่างประเทศ แต่ก็สามารถแสดงความสามารถ การบรรเลงเพลง ตลอดจนการแสดงต่าง ๆ ภายในสนามแข่งขัน จนเป็นที่ประทับใจ ให้แก่ผู้ชมชาวต่างประเทศ และ คนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศแคนาดา ที่ทราบข่าวได้เข้าไปร่วมเชียร์เยาวชนไทยเราเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดวงโยธาทิตไทย ได้แสดงความสามารถ เอาชนะใจกรรมการตัดสิน สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Junior Band Championship มาครองได้สำเร็จ

แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย

โดยก่อนหน้านี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน World Association of Marching Show Band 2012 Championships ได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันประชันกลอง ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของการแข่งขันวงโยธวาทิตโลก ทีมของเยาวชนไทย ยังได้แสดงความสามารถ ทั้งท่าทาง ลีลาการแสดง ความพร้อมเพรียงและเสียงกลอง สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการ คว้ารางวัลชนะเลิศการประชันกลอง มาครองไปแล้ว 1 รางวัล

แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย
แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย
แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย

ด้าน ดร.สมเกียรติ บุญรอด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39 ที่ได้ควบคุมทีมมาร่วมแข่งขัน ได้เปิดเผยว่า “นอกจาก คณะวงโยธวาทิต เยาวชนจาก จ.พิษณุโลก ในนามตัวแทนประเทศไทย จะได้ไปสร้างชื่อเสียงคว้า 2 รางวัลใหญ่มาครองแล้ว ยังได้ร่วมเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทย ได้รับเกียรติให้ร่วมเดินขบวนพาเหรด ภายในบริเวณการจัดงาน STAMPEDE หรือ เทศกาลคาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อร่วมในการการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 100 ของเมืองคาลการี ที่มีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมากอีกด้วย”
และวันนี้ เยาวชนทั้งหมด ได้เดินทางไปพักผ่อนที่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และจะเดินทางมาพบและคารวะขอบคุณนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 17 ก.ค.ในช่วงบ่าย ที่ทำเนียบรัฐบาลและเดินทางกลับจังหวัดพิษณุโลก โดยจังหวัดพิษณุโลก จะได้พิธีฉลองแชมป์ให้กับเยาวชนคนเก่งอีกครั้ง

แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย
แชมป์โยธวาทิตกลับถึงไทย

//////

 

แสดงความคิดเห็น