มอบดอกไม้ขอบคุณทหารช่วยซ่อมสะพานไม้

วันที่ 18 กันยายน 2555  พล.ต. ปรีชา  จันทร์โอชา  รองแม่ทัพภาคที่ 3  ได้ติดตามความคืบหน้า การซ่อมแซมสะพานไม้ บริเวณหมู่ 12  ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก  ที่ถูกกระแสน้ำพัดขาด  จนชาวบ้าน 2 ตำบลได้รับความเดือดร้อน  ถูกตัดขาดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้   โดยกองพันทหารช่างที่ 302  ได้ส่งกำลังพล จำนวนกว่า 70 นาย  เร่งดำเนินการซ่อมสะพานดังกล่าวทั้งกลางวันกลางคืน   จนขณะนี้ถึงแม้จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์  แต่ชาวบ้านก็สามารถใช้สะพานเดินข้ามคลองเมม  หรือแม่น้ำยมสายเก่าได้ แล้ว   ในวันนี้ ชาวบ้านจึงรวมตัวกัน นำดอกไม้  ดอกกุหลาบ  มามอบให้กับทหารเพื่อแสดงความขอบคุณ  

 

พันเอกสมใจ  คิดเกื้อการุณ  ผู้บังคับการกองพันทหารช่างที่ 302  ซึ่งเป็นผู้ควบคุมดูแลการซ่อมสะพานไม้ดังกล่าว  ได้เปิดเผยว่า การทำงานของทหารเป็นไปด้วยความยากลำบาก  ทั้งกระแสน้ำที่ไหลแรง  ประกอบกับบางวันมีฝนตก  อีกทั้งยังต้องเร่งทำให้แล้วเสร็จโดยเร็วเพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้สะพานสัญจรได้  เป็นการบรรเทาความเดือดร้อน  แต่ทหารทุกนาย ก็ตั้งใจ  และทุ่มเททำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ  เพราะเป็นหน้าที่ของทหารที่ต้องดูแลทุกข์สุข ของประชาชน   ซึ่งในระหว่างทำงาน ชาวบ้านในพื้นที่ก็จะคอยมาดูแล ทั้งอาหารการกิน  ความเป็นอยู่โดยตลอด  และที่ชาวบ้านมาแสดงความขอบคุณ  ในครั้งนี้ก็สร้างความประทับใจ  และเชื่อว่าทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย  ก็จะภูมิใจที่สามารถบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในครั้งนี้ได้

 

 

นายพัว  มากกูล  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 12  ต.ท่าช้าง  ซึ่งเป็นผู้นำชาวบ้านมาขอบคุณทหาร  ได้กล่าวว่า  ชาวบ้านรู้สึกขอบคุณ หน่วยงานทหารเป็นอย่างยิ่ง ที่ทุ่มเท  แรงกายแรงใจ  เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน   เพราะสะพานแห่งนี้ สร้างมา 10 กว่าปี  มีความชำรุด ทรุดโทรม  ชาวบ้านที่ใช้สัญจรก็มีความเสี่ยง  แต่ก็จำเป็นต้องใช้ เนื่องจากไม่มีเส้นทางอื่น   ดังนั้นเมื่อทหารเข้ามาซ่อมแซม  ซึ่งชาวบ้านก็เห็นความเหน็ดเหนื่อย  ทำงานกันตลอดเวลาทั้งกลางวัน กลางคืน  จนสะพานสามารถใช้งานได้ตามปกติ  และมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม  ชาวบ้านจึงรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง  จึงได้รวมตัวกันมาแสดงความขอบคุณในครั้งนี้

 

นอกจากนี้  พล.ต.ปรีชา  จันทร์โอชา  รองแม่ทัพภาคที่ 3  ยังได้ นำถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่มจำนวน  100 ชุด มามอบให้กับชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.ท่าช้าง  และ ต.พรหมพิราม อีกด้วย

 

แสดงความคิดเห็น