อ.พรหมพิรามน้ำท่วมเริ่มลดลงผันเข้าทุ่ง

น้ำท่วมทุ่งบริเวณบ้านวังขี้เหล็ก ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

วันที่ 21 กันยายน 2555 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำท่วม ที่บ้านวังขี้เหล็ก  หมู่ 10 ตำบลท่าช้าง  อำเภอพรหมพิราม  จังหวัดพิษณุโลก  ระดับน้ำที่ท่วมขังเริ่มลดลง 10-15 เซนติเมตร  หลังจากที่ชาวบ้านได้ผันน้ำจากคลองเมม  หรือแม่น้ำยมสายเก่า  ที่เอ่อล้นคลองให้ไหลเข้าทุ่งนา

สมควร  รุ่งเรือง ผญบ,บ้านวังขี้เหล็กและพี่ ๆ ทหาร เข้าเยี่ยมประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้าน สถานการณ์ขณะนี้เริ่มดีขึ้น ระดับน้ำเริ่มลดลงไหลลงมาสู่อ.บางระกำ
สมควร รุ่งเรือง ผญบ,บ้านวังขี้เหล็กและพี่ ๆ ทหาร เข้าเยี่ยมประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้าน สถานการณ์ขณะนี้เริ่มดีขึ้น ระดับน้ำเริ่มลดลงไหลลงมาสู่อ.บางระกำ

นายพะเยาว์  ชื่นกลิ่น  สารวัตรกำนันตำบลท่าช้าง  เปิดเผยว่า  ชาวตำบลท่าช้าง  4 หมู่บ้าน  ชาวบ้านหมู่ 10 บ้านแม่ระหัน  ตำบลบ้านกร่าง  อำเภอเมือง  รวมทั้งอีกหลายหมู่บ้านที่ อำเภอบางระกำ และบางส่วนของอำเภอกงไกรลาศ  จังหวัดสุโขทัย  ยอมให้ที่นาเกือบ 2 แสนไร่  เป็นพื้นที่รับน้ำจากทางภาคเหนือ ที่จะไหลลงมาทางแม่น้ำยม  และแม่น้ำยมสายเก่า  ซึ่งขณะนี้ยังรองรับน้ำได้อีกจำนวนมาก

นายพะเยาว์ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  ชาวบ้านในหมู่บ้านวังขี้เหล็ก  จำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน  ถูกน้ำท่วมขังในระดับสูง  เส้นทางเข้าบ้านไม่สามารถใช้สัญจรได้  ต้องใช้เรือแทนรถ  แต่ชาวบ้านทุกราย  ก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแบบนั้นได้โดยไม่ได้รับความเดือดร้อนมากนัก  และขณะนี้ก็มีหลายหน่วยงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือ  นาข้าวที่ถูกน้ำท่วม ก็เป็นนาข้าวที่เก็บเกี่ยวหมดแล้ว  ดังนั้นชาวบ้านจึงมีความยินดีที่จะปล่อยให้น้ำเข้าท่วมนาข้าว  ให้นาข้าวเป็นแก้มลิงรองรับน้ำจากภาคเหนือ  เพื่อไม่ให้ไหลไปยังจังหวัดทางภาคกลางและกรุงเทพมหานคร

 

แสดงความคิดเห็น