ล่องแก่งน้ำเข็กซบฝนหนักข่าวน้ำท่วม

วันที่ 27 ก.ย.2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศไทย  และมีสถานการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นใน 3 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก  ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวล่องแก่งลำน้ำเข็กอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกพบว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนน้อยลง เนื่องมาจากความเข้าใจผิดส่วนหนึ่งว่าจังหวัดพิษณุโลกมีน้ำท่วมทำให้ไม่สามารถล่องแก่งได้

 

นายณัฐวัฒน์ วัฒนาประสิทธิ์ อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว  กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาการท่องเที่ยวล่องแก่งลำเข็กได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างมาก เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เข้าใจว่าจังหวัดพิษณุโลกถูกน้ำท่วมไม่สามารถล่องแก่งได้ ทำให้ยอดนักท่องเที่ยวลดลงกว่าปีที่ผ่านมา   ทั้งที่จริงในการท่องเที่ยวล่องแก่งไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมแต่อย่างใด โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาท่องเที่ยวล่องแก่งลำน้ำเข็กได้ตามปกติ โดยระดับน้ำ ณ ปัจจุบัน อยู่ที่ 500 ลูกบาศก์เมตร ต่อ วินาที  ซึ่งถือว่าระดับน้ำที่ยังล่องแก่งได้ โดยระดับน้ำที่ ล่องแก่งอยู่ที่  500 ลูกบาศก์เมตร ต่อ วินาที  ถึง1,300  ลูกบาศก์เมตร ต่อ วินาที

จึงอยากขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะวัยโจ๋ ที่มีความสนใจมาท่องเที่ยวเชิงผจญภัยทางน้ำมาท่องเที่ยวล่องแก่งลำน้ำเข็กในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ก่อนที่ระดับน้ำจะลดลงจนไม่สามารถล่องได้ในช่วงหน้าหนาวที่จะถึงนี้

แสดงความคิดเห็น