บขส.เดินทางกลับแน่นยอดจองช่วงปีใหม่เต็ม

ภาพจากแฟ้มข่าว

ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศการเดินทางกลับไปทำงานของประชาชน หลังหมดช่วงวันหยุดยาว วันรัฐธรรมนูญ เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดพิษณุโลก เริ่มทยอยเดินทางกลับไปทำงานที่ต่างจังหวัด และกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 10 ธันวาคม ในขณะที่มีบางส่วนต้องเลื่อนระยะเวลากลับเป็นวันพรุ่งนี้เนื่องจากตั๋วโดยสารถูกจองเต็มทุกคัน

นอกจากนี้ หลายบริษัท เปิดเผยว่า ถึงแม้จะมีเวลาอีกกว่า 3 สัปดาห์ จึงจะถึงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ แต่ขณะนี้ก็มียอดจองตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว จนเต็มหมดทุกเที่ยวปกติแล้ว นายเกรียงศักดิ์ บุญศิลป์ พนักงานบริษัทเชิดชัยทัวร์ ได้กล่าวว่า ขณะนี้มียอดจองตั๋วรถของบริษัท เต็มเกือบทุกสาย โดยเฉพาะสายเหนือ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีประชาชนมาใช้บริการจองตั๋ว จนเต็มหมดทุกที่นั่งแล้ว เนื่องจากส่วนใหญ่เกรงว่า จะไม่มีที่นั่งในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทุกปีที่ผ่านมา หากมีประชาชนที่มาใช้บริการ สถานีขนส่งผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ทางขนส่ง จะขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการ ให้เพิ่มเที่ยวรถโดยสารเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ ทั้งนี้ ก็ขอเตือนประชาชนว่า ให้เลือกใช้บริการกับรถโดยสาร หรือผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องเท่านั้น

 

แสดงความคิดเห็น