พิษณุโลกระทึกอีกไฟไหม้โรงสี

0006 เวลา 15.00 น.วันที่ 17 มกราคม 2556 ร.ต.ท.สุรพงศ์  เหมือนศรีชัย ร้อยเวรสภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในโรงสีเจริญพาณิชย์ ถ.สีหราชเดโชชัย ม.7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถน้ำดับเพลิงของอบต.วัดจันทร์ และอบต.ในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนหลายคัน และคนงานในโรงสีกำลังฉีดน้ำสกัดที่ต้นเพลิง ที่ไฟได้ลุกไหม้แกลบ ด้านหลังโรงสีข้าว ใกล้กับเครื่องอบอ้าว ไฟได้ลุกติดแกลบ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัด และใช้รถตักขนาดใหญ่ มาตัดแกลบที่ลุกไหม้ออก เพื่อฉีดน้ำสกัดแกลบที่ติดไฟอยู่ด้านล่างให้หมด และใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ 0004

นางโกสุมา  ศรีสุโข  ผู้จัดการโรงสีเจริญพาณิชย์  ได้เล่าเหตุการณ์ว่า  มีคนงานมาแจ้งว่าเกิดไฟฟ้าช๊อตบริเวณใกล้กับเครื่องอบข้าว  และยุ้งแกลบ  ซึ่งคนงานได้พยายามใช้ถังดับเพลิง ฉีดเพื่อดับไฟ แต่ปรากฏว่า เปลวไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว  กองแกลบขนาดใหญ่ มีไฟลุกท่วม  จึงได้แจ้งให้รถดับเพลิงเข้ามาสกัด ก่อนจะลุกลามเสียหายมากขึ้น  โดยต้องระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

0005

โรงสีข้าวเจริญพาณิชย์  ตั้งอยู่เลขที่ 27/5 ม.7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง 59/1  จ.พิษณุโลก เป็นโรงสีที่อยู่ในโครงการรับจำนำข้าวเปลือกของรัฐบาล  โดยเริ่มรับจำนำตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555  เป็นต้นมา  ขณะนี้มมีข้าวเปลือกอยู่เต็มโกดัง  และไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ กับไฟไหม้ครั้งนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้น มีไม่มาก เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้เฉพาะในส่วนที่เป็นกองแกลบ 0007

0007

แสดงความคิดเห็น