ช่างพลัดตกหลังคาสูง20ม.กระแทกพื้นดับอนาถ

DSC_0017เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 2556 ร.ต.ต.พิชาภพ เชยใย พนักงานสอบสวน(สบ.1) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนงานที่กำลังก่อสร้างโกดังเก็บสินค้าของร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชื่อดังกลางเมืองพิษณุโลก พลัดตกลงมาจากหลังคาเสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ที่บริเวณด้านหลังร้านจำหน่ายวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้างชื่อดัง ถนนมิตรภาพ ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกอดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ด้านหลังของร้าน ซึ่งเป็นลานปูนขนาดใหญ่ที่มุงหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชีท โดยพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือนาย เชาวลิต แก้วจีนอายุ 37 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ ชาวจังหวัดสระบุรี ตรวจสอบสภาพบาดแผลพบ บริเวณศีรษะด้านหลังแตกมีเลือดไหลออกมารวมทั้งทางช่องบากและช่องจมูกก็มีเลือดไหลออกมาเป็นทางเช่นกัน กระดูกตามร่างกายแตกหักแหลกเหลวเนื่องจากร่างของผู้เสียชีวิตตกลงมาจากหลังคาที่สูงร่วม 20 เมตรก่อนที่จะกระแทกกับพื้นปูนด้านล่างอย่างแรงทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำDSC_0024

จากากรสอบถามนายสมัย มะโนมัย 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 2 ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้เล่าว่าตนเอง และนายเชาวลิต ได้ขึ้นมาบนหลังคาเพื่อยิงกาวซิลิโคลนรอยต่อหลังคาดังกล่าว โดยขณะที่ตนเองกำลังยิงกาวซิลิโคลนอยู่นั้นจู่ๆ เครื่องยิงกาวซิลิโคลนก็ได้ดับไป ก่อนที่จะถามว่าทำไมไม่ติดนายเชาวลิต จึงได้เดินไปที่ขอบหลังคาเพื่อที่จะได้เรียกนายเดียว ที่อยู่ด้านล่างดูปลั๊กไฟด้านล่างให้แต่ระหว่างที่เดินไปบริเวณขอบหลังคา หลังคาเกิดยุบตัวและทำให้นายเชาวลิต ที่เหยีบอยู่บริเวณดังกล่าว เสียหลักพลัดตกลงมากระแทกกันพื้นด้านล่างเสียชีวิต

ด้านนายเดียว กาฬภักดี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ที่ 12 ต.ท่าหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เล่าว่าวันนี้ได้รับการติดต่อจ้างจากทางร้านให้มาทำการยิงซิลิโคลนหลังคาเป็นวันแรกตั้งแต่เวลา 09.00 น. ซึ่งขณะที่เกิดเหตุ นายเชาวลิต และนายสมัย ได้ขึ้นไปบนหลังคาเพื่อที่จะได้ทำการทากาวซิลิโคลน ที่บริเวณรอยต่อของหลังคาเมทัลชีท เพื่อกันไม่ให้น้ำไหลย้อนลงมาบริเวณจุดรอยต่อ ก่อนที่ตนเองจะออกไปทำธุระข้างนอก ก่อนที่เพื่อนคนงานได้โทรไปบอกจึงได้กลับมาดูที่เกิดเหตุ โดยนายเชาวลิต ได้เข้ามาทำงานกับตนเองได้ 4 ปีแล้ว ก่อนที่จะมาเสียชีวิตดังกล่าว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและการสอบถามเพื่อนร่วมงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายเชาวลิตและเพื่อนร่วมงานได้ขึ้นไปบนหลังคาเพื่อที่จะทำการยิงกาวปิดรอยต่อของหลังคาที่กำลังก่อสร้างทำเป็นโกดังเก็บของและวัสดุก่อสร้าง โดยขณะที่คนงานทั้งสองปฏิบัติงานอยู่นั้นเครื่องยิงกาวไฟฟ้าเกิดดับไปจึงไม่สามารถยิงกาวได้ ด้านนายเชาวลิต ได้เดินมาที่ขอบหลังคาเพื่อที่จะเรียนหัวหน้างานเสียบปลั๊กปืนยิงกาวให้ แต่ยังไม่ทันได้เรียก หลังคาเกิดบิดยุบลงทำให้เท้าของนายเชาวลิต ที่เหยียบอยู่นั้นเกิดหลุดจากหลังคาทำให้นายเชาวลิต เสียการทรงตัวและพลัดตกลงมาร่างกระแทกกับพื้นอย่างรุนแรงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อญาติเดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

แสดงความคิดเห็น