รวบมือปืนยิงส.อบต.บางระกำ

b01เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่  13 ต.ค.2556 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 6  พล.ต.ต.ศิรินทร์  ผดุงชีวิตร์  รองผบช.ภ.6 ได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาการจับกุมมือปืนที่ขึ้นบัญชีปฏิทินหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายสุวัฒนา หรืออ้ำ แซ่อึ้ง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 หมู่ 5 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก เลขที่ จ.229/2552 ลงวันที่ 9 สิงหาคม  2552 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดนไตรตรองไว้ก่อนb03

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2552 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ก่อเหตุใช้อาวุธขนาด .357  ยิงนายปั่น บำรุงดี อายุ 57 ปี  สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบางระกำ จ.พิษณุโลก เหตุเกิดที่บริเวณหน้าวัดไร่ในดง หมู่ 1 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก จากการสืบสวนจนทราบว่านายสุวัฒนา หรืออ้ำแซ่อึ้ง  เป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานในการออกหมายในครั้งนี้ได้แต่คนร้ายได้หลบหนรีออกนอกพื้นที่b02

b05

จนกระทั้งต่อมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรศักดิ์  นพสิทธิพร ผบช.ภ.6   ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เฉลิมสุวรรณรัตนโอสถ   ผบก.สส.ภ.6  เร่งติดตามจับกุมกลุ่มมือปืนที่ขึ้นบัญชีไว้ที่ปฏิทินสำนักงานจำนวนแห่งชาติ จนกระทั่งสืบทราบว่า นายสุวัฒนา หรืออ้ำ ได้หลบหนีไปทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ที่ร้านอาหารดูปอง  ริมถนนพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางระมุง จ.ชลบุรี  ชุดสืบสวนจึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมและปลอมตัวเข้าไปเป็นลูกค้าภายในร้านและเช็คจนมั่นใจว่าเป็นนายสุวัฒนา  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก จริง จึงได้แสดงตัวเข้าจะกุม ในเบื้องต้นนายสุวัฒนา ให้การปฏิเสธ ในข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จำดำเนินคดีจึงได้ควบคุมผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอเบสวน สภ.บางระกำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น