โอเช แซนวิชทำสด

a01a02ถนนพระองค์ดำ หรือ ถนนอาหารปลอดภัย ตั้งแต่แยกรพ.ตาถึงหน้ารพ.รัตนเวช อ.เมืองพิษณุโลก เป็นย่ายของกินถิ่นใหญ่ของจ.พิษณุโลกจุดหนึ่ง อาหารการกินมากหลายมีให้เลือกทั้งเช้าและเย็นจรดค่ำ ฮอตนิวส์ตระเวนชิมขอแนะนำ โอเช  แซนวิชทำสด ร้านขายแซนวิชมากหลายไส้ ฝีมือเถ้าแก่น้อยหน้าใหม่ที่มีความมุ่งมั่นอยากมีกิจการของตัวเอง ไม่อยากเป็นลูกจ้างรับเงินไปเดือน ๆ จึงตัดสินใจออกจากงานมาเปิดร้านขายแซนวิช อาหารเช้าที่หากินง่าย ๆ สนนราคาเบา ๆ และยังสะดุดตาด้วยยูนิฟอร์มการแต่งตัว ดูดี สะอาดสะอ้าน ที่แปลกตาจากพ่อครัวริมถนนทั่วไปa06

 

อนุพล  สำราญเกตุ หรือ คุณกอล์ฟ วัย 30 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า อดีตเคยเป็นลูกจ้างบริษัทที่ต่อท้ายด้วย มหาชน เป็นคนแถวสถานีรถไฟพิษณุโลกเรานี่เอง เคยรับเงินเดือนหมื่นต้น ๆ รับจ้างเป็นพนักงานบริษัทมานาน แต่ใฝ่ฝันอยากมีกิจการของตัวเอง  สุดท้ายช่วงต้นปี 2556 จึงตัดสินใจมั่นเหมาะ เป็นงัยเป็นกัน ออกจากงาน มาบุกบั่นทำร้านขายแซนวิช เพราะเป็นอาหารเช้าที่หยิบทานง่าย อิ่มท้อง แถมมีลูกเล่นหลากหลาย บรรจงคิดสารพัดไส้ ไว้บริการลูกค้าa07

 

น้องกอล์ฟ เล่าให้ฟังต่อว่า เริ่มเปิดกิจการขายโอเชแซนวิชทำสดได้ประมาณ 5 เดือนแล้ว มาปักหลักอยู่ริมถนนพระองค์ดำ ใกล้ ๆ รพ.รัตนเวช ร้านค้าก็ดูโดดเด่น ใช้เต้นสำเร็จรูปสีขาวมาตั้งริมถนน ตัวกอล์ฟและผู้ช่วยอีก 2 คน ก็มีชุดแต่งกายที่ดูสะอาดตา อย่างกับกุ๊กในโรงแรมหรู ต้องการให้แซนวิชที่ทำไปสะอาดจริง ๆ และทำแซนวิชกันสด ๆ ทาเนย นม ใส่ไส้กันตรงนั้นเอง เน้นของสด ๆ ทุกวัน ถ้าเหลือทิ้งอย่างเดียว ไม่นำมาขายต่อในวันรุ่งขึ้น และตั้งราคาให้จูงใจหาซื้อง่าย ชุดละ 10 บาท และ 20 บาทa07 (2)

 

สำหรับแซนวิชทำสดที่ทำขาย เริ่มต้นแต่ไส้เบสิก นม เนย และได้คิดอีกมากหลายเมนู ทำและใส่กล่องพลาสติกใสรอท่าลูกค้ามาเลือก อาทิ เนยข้าวโพด เนยนม แฮมหมูหยอง ทูน่าหมูหยอง ไส้กรอกรมควัน ปูอัดหมูหยอง เนยถั่ว พริกเผาหมูหยอง สลัดผักมายองเนส เป็นต้น ลูกค้าเข้าประจำก็เป็นทั้งคนทำงาน และนักเรียนนักศึกษาทั่วไป

a08

ขายมา 5 เดือนกว่า ๆ เจ้าตัวบอกว่า ก็น่าจะพอไปได้ ยอดขายต่อเดือนทะลุหลักแสน แต่ก็แอบฝันตั้งเป้าไว้ว่าจะถึง 2 แสนต่อเดือน และยังมองไปไกลถึงขั้นจะขยายสาขา ขายแฟรนไชส์ น่าสนับสนุนคนรุ่นใหม่ ที่กล้าคิด กล้าฝันและลงมือทำ แวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ ฝั่งเดียวกับรพ.รัตนเวช หรือจะใช้บริการจัดเบรกงานเลี้ยงต่าง ๆ น้องกอล์ฟก็ไม่เกี่ยงหนักเอาเบาสู้ติดต่อได้ที่  080-5044603 แนะนำอาหารการกินพิดโลกบ้านเราได้ที่ [email protected] หรือ หน้าเพจของเรา https://www.facebook.com/phitsanulokhotnewsa05

 

แสดงความคิดเห็น