รถบรรทุกสิบล้อหลับในชนท้ายรถพ่วงคนขับเสียชีวิต

DSC_0040

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.อุบล  กันทะเขียว พนักงานสอบสวน สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกสิบล้อชนท้ายรถบรรทุกพ่วงสิบแปดล้อ เหตุเกิดเหตุบนถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ หลักกิโลเมตรที่ 112-113 หมู่ 2 บ้านวังเป็ด อ.บางระกำ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ก็ภัยประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงสิบแปดล้อ ทะเบียนตัวแม่ 80-8761 ทะเบียนตัวลูก 80-8762 อุตรดิตถ์  บริเวณท้ายตัวพ่วงพบรถบรรทุกสิบล้อทะเบียน 81-7879 พิษณุโลก ของบริษัท PL ขนส่ง ซึ่งบรรทุกอะไหล่รถยนต์มือสองมาเต็มคันรถ ชนอัดก๊อปปี้เข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้คนขับรถเสียชีวิตติดคาพวงมาลัย ทราบชื่อต่อมาคือนายอนุชาติ  เนตรสุวรรณ อายุ 40 ปี ไม่ทราบที่อยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช่เครื่องมือตัดถ่างนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้ ส่วนคนขับรถพ่วงทราบชื่อต่อมาคือนายกันยา  พึ่งพุ่ม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 367/1 หมู่ 1 ต.ท่าสัก อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ

DSC_0027

จากการสอบสวนนายกันยา คนขับรถพ่วงให้การว่า ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับกากถั่วเหลืองมาจากโรงงานในกรุงเทพ เพื่อจะไปส่งที่โรงงาน จ.อุตรดิตถ์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางมือไม่มีสัญญาณไฟส่องสว่างตนเองได้ขับรถอยู่เลนซ้าย จนกระทั่งมีเสียงดังมาจากท้ายรถจึงได้จอดรถลงไปดูพลว่ามีรถสิบล้อของนายอนุชาติ ขับมาชนท้ายเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

DSC_0023

DSC_0037

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นคาดว่านายอนุชาติ ซึ่งขับรถสิบล้อไปรับอะไหล่รถยนต์มือสองมาจากกรุงเทพเพื่อมาส่งโกดังที่หน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 13 กิโลเมตร และหลับในขับพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

/////

แสดงความคิดเห็น