เชิญเที่ยวงานมหัศจรรย์มะม่วงส่งออกปี2557

05-copyนายสุริยา  หาญไพบูลย์ นายอำเภอเนินมะปราง เปิดเผยว่า อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ผลิตมะม่วงพันธุ์ดีเพื่อการส่งออกและจำหน่ายในต่างประเทศ ทางอำเภอและภาครัฐเอกชนในพื้นที่จึงได้ร่วมกันจัดงานเทศกาลผลไม้นานาพรรณ มหัศจรรย์มะม่วงส่งออก ปี 2557  งานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22 – 28 มีนาคม 2557 นี้ที่ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเนินมะปราง03-copy ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ของดีอำเภอเนินมะปราง ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดแก่เกษตรกรชาวสวนและเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้บริโภคได้พบปะเลือกซื้อสินค้าและผู้ผลิตโดยตรง
ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประกวดและจำหน่ายมะม่วงคุณภาพส่งออกและผลไม้นานาชาติ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP แรลลี่จักรยานท่องเที่ยวธรรมชาติถ้ำผาท่าพล ขบวนแห่มหัศจรรย์มะม่วงและผลไม้นานาพรรณ การประกวดสาวงามธิดามะม่วง นิทรรศการแสดงผลงานของส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ มหกรรมกีฬาสร้างสุขภาพ การแข่งขันชกมวย การประกวดนักร้อง หางเครื่องเยาวชน การแสดงศิลปวัฒนธรรมเยาวชน คนดี คนเก่ง คนกล้า แห่งเนินมะปราง มหกรรมสินค้าและอาหาร การแสดงมหรสพ สวนสนุก คอนเสิร์ตศิลปินดังมากมาย งานนี้ชมฟรีIMG_1536
สำหรับอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลกเป็นพื้นที่ปลูกมะม่วงเพื่อการส่งออกอีกแหล่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งในภาคเหนือ มีพื้นที่ปลูกมะม่วงกว่า 3 หมื่นไร่ ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์ น้ำดอกไม้เบอร์สี่ น้ำดอกไม้สีทอง ส่งไปจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี จีน มาเลเซีย และประเทศแถบยุโรป สร้างรายได้แก่ได้เกษตรกรและนำเงินตราเข้าจังหวัดปีละหลายล้านบาท นอกจากนี้อำเภอเนินมะปรางยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจได้แก่ ถ้ำผาท่าพล ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของป่าสงวนแห่งชาติป่าลุ่มน้ำวังทองฝั่งซ้าย เป็นถ้ำภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ หน้าผาสูงชันอันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนนับล้านๆปี บริเวณผาท่าพลยังมีถ้ำต่างๆอีกหลายถ้ำ เช่น ถ้ำลอด ถ้ำเรือ และถ้ำผาแดง เป็นต้น อำเภอเนินมะปรางจึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมเที่ยวชมงานเทศกาลผลไม้นานาพรรณ มหัศจรรย์มะม่วงส่งออก ปี 2557 ตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

แสดงความคิดเห็น