เริ่มแล้วเทศกาลล่องแก่งลำน้ำเข็ก

0002ที่บ้านท่าข้าม ม. 5 ต.วังนกแอ่น ริมลำนำเข็ก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  นายมนต์ชัย  วิวัฒธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก  ได้แถลงข่าวการจัดกิจกรรมงานเทศกาล  ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ประจำปี 2557  เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยในการล่องแก่ง ที่ลำนำเข็ก ที่มีระดับความยากง่าย ตั้งแต่ 1-50001

กิจกรรม “ล่องแก่ง” นับเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่ท้าทายความสามารถของผู้รักการผจญภัยทางน้ำ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนนับเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการล่องแก่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้ำมีปริมาณมาก และยิ่งมีกระแสน้ำไหลแรงมากเท่าใดจะสร้างความตื่นเต้น สนุกสนาน และความท้าทายให้แก่ผู้เล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ขอแนะนำสำหรับผู้รักการผจญภัยทางน้ำ หรือการล่องแก่งไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งก็คือ “ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งจัดเป็นสนามล่องแก่งที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากลำน้ำเข็กแห่งนี้จะมีกระแสน้ำไหลผ่านเกาะแก่งมากมายตามระดับความ ยากง่ายตลอดเส้นทางสลับกันท้าทายความสามารถของนักล่องแก่งมืออาชีพเป็นอย่างยิ่ง0004

ทั้งนี้ ลำน้ำเข็กมีแหล่งกำเนิดจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ในเขตอำเภอเขาค้อไหลผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มาเป็นน้ำตกศรีดิษฐ์ และน้ำตกแก่งโสภา อันสวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก โดยลำน้ำเข็กจะไหลเคียงคู่กับเส้นทางหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก จะมีเกาะแก่งมากมาย ในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม เป็นช่วงฤดูฝนลำน้ำเข็กจะมีปริมาณน้ำที่เหมาะสมกับการล่องแก่งที่มีระดับความยากง่ายต่างกันไป ระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องประมาณ 3 ชั่วโมง ตลอดเส้นทางท่านจะได้สัมผัสถึงความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจตลอดเวลาที่อยู่บนเรือยาง พร้อมทั้งยังจะได้ชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำที่ถูกปกคลุมไปด้วยไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น และผ่านเกาะแก่งมากมายที่มีความรุนแรงแตกต่างกันไปตั้งแต่ระดับ 1-5 ตลอดเส้นทางสลับกันรวมทั้งหมด 18 แก่ง และในปีนี้มีผู้ประกอบการล่องแก่งนำแพยางมาให้บริการในการล่องแก่งกว่า 20 ลำ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวa

หากผู้ที่สนใจต้องการไปผจญภัยกับการล่องแก่งลำน้ำเข็ก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ก็สามารถติดต่อไปที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 055-252742-3 เป็นประจำทุกวันb

นอกจากนี้  ว่าที่ ร.ต.สิทธิเดช  ศรีสุนทร  ประธานชมรมล่องแก่งพิษณุโลก  กล่าวว่า  ระดับน้ำในลำน้ำเข็กขณะนี้สามารถเริ่มล่องแก่งได้แล้ว แต่ถ้าอยากให้สนุกต้องรอระดับน้ำเพิ่มมากอีกนิด  ซึ่งอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยว เพราะทางผู้ประกอบการล่องแก่งมีการเตรียมพร้อมทั้งเรื่องอุปกรณ์  การเซฟตี้  เพื่อให้นักท่องเที่ยวล่องแก่งอย่างสนุกสนานและปลอดภัย และสำหรับผู้ที่ไม่ชอบล่องแก่งทางผู้ประกอบการก็เตรียมบานานาโบทไว้ให้สนุกสนานในท้ายแก่ง

แสดงความคิดเห็น