หนูน้อย 7 ขวบ ดวงแข็งตกบ่อน้ำลึก 8 เมตร รอดปาฏิหาริย์  

ffff

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าว่า มีอุบัติเหตุเด็กพลัดตกลงไปในบ่อน้ำบาดาล ใกล้เคียงตลาดสดบึงพระ หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นป่ารก  พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน กำลังช่วยกันใช้เชือกโรยตัวลงไปช่วยเหลือเด็กที่ตกลงไปอยู่ก้นบ่อ โดยเด็กร้องไห้พร้อมกับส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงใช้ผ้ามัดกับตัวเด็ก ก่อนช่วยกันอุ้มและดึงขึ้นมาด้านบนปากบ่ออย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงลุ้นเอาใจช่วยของชาวบ้าน ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.สมศักดิ์ สมศรี หรือน้องฟลุ๊ค อายุ 7 ขวบ อยู่บ้านพักเลขที่ 47 หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นักเรียนโรงเรียนวัดบึงพระ สภาพเนื้อตัวเปียกปอนและเปรอะเปื้อนดินโคลน และมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและที่นิ้วมือข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ชาวบ้านได้ช่วยกันพยุงตัวพาไปล้างเนื้อล้างตัวจนเอี่ยมสะอาด

pl (17)

pl (13)
จากการสอบถาม นางชมพู ปุญญฤทธิ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381/3 หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นผู้พบเด็กเป็นคนแรก เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังตากผ้าอยู่ข้างบ้านนั้น ได้ยินคล้ายเสียงเด็กร้องไห้และร้องขอความช่วยเหลือดังขึ้นมาจากบ่อน้ำบาดาลข้างบ้านพัก ซึ่งเป็นบ่อน้ำบาดาลที่เลิกใช้งานแล้ว จึงเดินไปดูก็พบว่ามีเด็กตกลงไปอยู่ที่ก้นบ่อ แต่โชคยังดีที่ด้านล่างบ่อมีไม้วางพาดกั้นไว้ ทำให้เด็กไม่จมน้ำ ซึ่งปกติบ่อน้ำจุดนี้จะมีแผ่นกระเบื้องปิดอยู่ แต่เด็กอาจจะไม่ทราบจึงเข้าไปเล่น แล้วพลาดไปเหยียบจนกระเบื้องแตกจนร่วงตกลงไป จากนั้นตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

 

ด.ช.สมศักดิ์ สมศรี หรือน้องฟลุ๊ค เล่าให้ ตนเองวิ่งเล่นกับสุนัข จากนั้นเจ้าสุนัขก็กลับไล่ขับไก่ข้างบ้าน จึงวิ่งไล่ตาม และจนถึงปากบ่อน้ำ ที่มีกระเบื้องปิดไว้ จากนั้นกระเบื้องได้แตกจนตนเองหล่นลงไปก้นบ่อ จากนั้นตระเกียดตระกายเกาะไม้ที่เป็นพักขอบบ่อไว้ แล้วตระโกนขอความช่วยเหลือ รอจนชาวบ้านมาช่วยเหลือตนเองขึ้นมาได้ในที่สุด

pl (19)
ด้าน นางสว่าง สมศรี อายุ 78 ปี ยายของน้องฟลุ๊ค เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุหลานชายวิ่งออกมาตามหาสุนัขที่วิ่งหายเข้าไปในป่าที่เกิดเหตุ ตนจึงออกตามหาแต่ไม่พบตัว กระทั่งมีชาวบ้านมาแจ้งว่าหลานชายพลัดตกลงไปในบ่อน้ำบาดาลลึกกว่า 8 เมตร แต่ยังไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ ตนจึงเข้าไปดูและพบเจ้าหน้าที่กำลังให้ความช่วยเหลือ และดึงหลานชายขึ้นมาจากก้นบ่อน้ำได้อย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งก่อนหน้านี้น้องฟลุ๊ค หลานชาย ก็เคยถูกไฟฟ้าช็อตแต่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด จำนวน 2 ครั้ง จนมีรอยแผลเป็นทั่วร่างกาย ซึ่งหลังจากนี้จะต้องระมัดระวังดูแลหลานชายอย่างใกล้ชิด เพราะกำลังอยู่ในวัยเล่นซน และจะทำการปลอบขวัญให้น้องฟลุ๊คต่อไป.

////

แสดงความคิดเห็น