ลำน้ำเข็กเพิ่มระดับมากล่องแก่งสบาย

183266หลังจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ระดับน้ำในลำน้ำเข็ก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับการล่องแก่งลำน้ำเข็กปีนี้แล้ว ขณะที่น้ำตกต่างๆ มีจำนวนมาก และสวยงามแตกต่างกันไป183201

183203

วันที่ 23 ก.ค. 2558  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ช่วงนี้ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากพายุ ทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ระดับน้ำในลำน้ำเข็กเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบกับต้นเดือนที่ผ่านมา ที่ปริมาณน้ำน้อย แต่ปรากฏว่าหลังจากมีฝนตก ทำให้ลำน้ำเข็กสูงถึง 40%  ของปริมาณน้ำที่มีอยู่ ซึ่งอย่างไรก็ตามทางกรมทรัพยากรน้ำ ก็ได้มีการติดตั้งเครื่องโทรมาตรน้ำไว้ที่ตามจุดเสี่ยงเพื่อเตือนภัยให้กับประชาชนในพื้นที่หากมีน้ำป่าไหลหลาก183265

 

จากปริมาณน้ำที่สูงขึ้น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเริ่มลงล่องแก่งได้แล้ว  เนื่องจากล่องแก่งลำน้ำเข็ก ถือว่ามีชื่อเสียงและติดอันดับของ 1 ใน 5 ของประเทศ ที่มีนักผจญภัยและชื่นชอบการล่องแก่ง มาล่องแก่งที่ลำน้ำเข็กกันจำนวนมาก เนื่องจากลำน้ำเข็กมีความยากง่ายสลับกันตั้งแต่ระดับ 1-5 เลาะเลียบถนนสาย 12 คือ ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ที่ตลอดทั้งสาย มีน้ำตกที่สวยงามมากมายที่ตั้งอยู่ริมถนนสายนี้ โดยเฉพาะน้ำตกแก่งซอง ที่ขณะนี้มีน้ำตกที่สวยงามและมีปริมาณน้ำไหลเฉี่ยวกราก ซึ่งในฤดูกาลนี้ไม่เหมาะในการเล่นน้ำแต่อย่างใด แต่ก็สามารถชมและพักผ่อน ได้เช่นกัน183273

183271

///////

แสดงความคิดเห็น