ครูจากสุโขทัยโรครุมเร้าเสียชีวิตในห้องพักสถานีขนส่งพิษณุโลก

00110เมื่อเวลา 12.50 น.วันที่ 13 สิงหาคม 2558 พ.ต.ต.มนตรี แดงดี พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีบุคคลเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุอยู่ภายในห้องพักรายวัน ในสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พิษณุโลก แห่งที่ 1 หรือ บขส. จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลกเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุภายในห้องพักเลขที่ 28 บนเตียงนอนพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในลักษณะนอนตะแคงสวมเสื้อโปโลสีส้ม มีผ้าห่มคลุมอยู่ครึ่งตัว มีโทรศัพท์มือถือวางอยู่บริเวณแขน ภายในห้องไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด โดยทีวีและพัดลมยังเปิดอยู่ จากการตรวจสอบเอกสารทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวกรกมล ศุขรักษ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซอยเหนือวัดกลาง ถ.ประชาราษฏร์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เป็นครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต200111

จากการสอบถามนายบัณฑิต เสมพูล อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 8 ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ดูแลห้องพักรายวันเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2558 ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.ผู้เสียชีวิตได้มาขอเปิดห้องพัก ตนเห็นว่าผู้เสียชีวิตเคยมาพักเป็นประจำจึงไปเปิดห้องชั้นล่างให้เนื่องจากผู้เสียชีวิตบอกมีอาการเหมือนจะเป็นลมอยากนอนพักจากนั้นช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.แม่บ้านพบผู้เสียชีวิตเดินอยู่นอกห้องก็ถามว่าจะทานอะไรไหม จะไปซื้อให้แต่ผู้เสียชีวิตก็ยืนยันว่าไม่ทานและกลับห้องพักนอนตามปกติ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งช่วงเวลา 12.00 น.ซึ่งห้องพักต้องครบกำหนดเช็คเอ๊าท์ ตนไปเรียกอยู่นานก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้นำกุญแจสำรองไขเข้าไปดูก็พบว่า นางสาวกรกมล เสียชีวิตไปแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบดังกล่าว00112

เบื้องต้นแพทย์เวรสันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบยารักษาโรคไต และโรคอื่นๆ อีกหลายโรคจึงคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะกำลังเดินทางมาพบแพทย์เพื่อฟอกไตตามนัด แต่ยังไม่ทันได้พบอาการคงกำเริบจนเสียชีวิตดังกล่าว จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น