งัดห้องพัสดุ-การเงินฉกทรัพย์สินรร.เฉลิมขวัญสตรี

0002เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 6 ต.ค.2558  ร.ต.ท.ไพโรจน์  คล้ายสุวรรณ์ ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำห้อง การเงิน-พัสดุ อาคาร ศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ว่าทรัพย์สินภายในห้องสูญหายไปและพบร่องรอยงัดประตูเปิดทิ้งไว้ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 0001พบ เจ้าหน้าที่และอาจารย์ ของโรงเรียนยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า บริเวณประตูหน้าทางเข้าห้อง การเงิน-พัสดุ มีร่องรอยการงัดประตูเปิดออก ตรวจสอบภายใน เมื่อเดินเข้าไปจะพบโต๊ะทำงานของ นายมนต์ชัย ทองทัพ หัวหน้างานพัสดุ พบกล้องถ่ายภาพยี่ห้อฟูจิ สีดำ มูลค่า 14,000 บาท หายไป และพบรอยนิ้วมือของคนร้ายติดอยู่ที่กระจกกั้นห้องทำงาน ซึ่งคนร้ายปีนขึ้นโต๊ะก่อนจะปีนข้ามเข้าไปในห้อง นางละไม มารศรี หัวหน้างานการเงิน มีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ โซนี่ ไวโอสีดำ มูลค่า 30,000 บาท 1 เครื่องพร้อมเงินสดอีกจำนวน 1,500 บาท ถูกคนร้ายขโมยไป0004 และยังพบรอยเท้ารองเท้าคนร้ายติดอยู่บนโต๊ะทำงานหน้าห้องของนางละไม พบสิ่งเอกสารต่างๆ ภายในห้องถูกคนร้ายรื้อค้นกระจัดกระจายไปทั่ว บริเวณตู้เซฟ มีร่องรอยคนร้ายเปิดผ้าคุมตู้เซฟออก แต่ไม่ได้ลงมืองัดตู้เซฟ โดยพบว่าที่บริเวณพื้นห้องมีรอยรองเท้าคนร้ายตกอยู่ และรอยลายนิ้วมือคนร้ายติดอยู่ที่กระจกกั้นโต๊ะทำงานภายในห้องอีกด้วย0005

0010

และระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณห้อง การเงิน-พัสดุ ของอาคาร ศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา อยู่นั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้ตรวจสอบอาคารรอบๆ ยังพบว่าคนร้ายได้งัดหน้าต่างของร้านกาแฟ CHS MINICOMPANY เข้าไปอีกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบโดยรอบพบรอยการงัดหน้าต่างบานกระจกเปิดออก โดยภายในร้านพบว่า แอร์ ถูกเปิดทิ้งไว้ไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง เนื่องจากมีหยดน้ำเกาะบริเวณหน้าต่างกระจกรอบร้าน และประตูของร้าน และพบลอยรองเท้าคนร้ายตกอยู่บนเก้าอี้ไม้ที่วางไว้ตรงกับหน้าต่างที่ถูกงัดเข้ามา ซึ่งบริเวณเคาท์เตอร์ทำกาแฟ พบกระเป๋าชนิดถือแบบผู้หญิงสีเทา ตกอยู่บนพื้นห้อง ไม่พบว่าทรัพย์สินที่มีค่าเสียหาย โดยขณะที่เกิดเหตุอาคารทั้งสองแห่งที่ถูกคนร้ายงัดเขาไปไม่มีกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด0006

ต่อมาพ.ต.อ.สมนึก  มากมี ผกก.สภ.พรหมพิราม รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรอยนิ้วมือและหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมให้ชุดสืบสวนสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลกติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป โดยขณะที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด0007

0009

พ.ต.อ.สมนึก  มากมี ผกก.สภ.พรหมพิราม รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ มีมาตรการป้องกันปัญหาอาชญากรรมมาโดยตลอด ในช่วงกลางวันและกลางคืน ได้ให้ชุดสายตรวจรถยนต์ รักจักรยานยนต์ จราจร ออกตรวจตราตามแหล่งชุมชุน เพื่อป้องปรามเหตุต่าง ๆ แต่ช่วงนี้จะสังเกตว่า มีคนร้ายก่อเหตุขโมยทรัพย์สินตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ไม่มีคนเฝ้าอยู่บ่อยครั้ง สาเหตุอาจจะมาจากภาวะเศรษฐกิจ ภัยแล้ง มีคนตกงานมาก แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามออกตรวจตราอย่างเต็มที่ แต่ก็จะมีเหตุอย่างนี้เป็นระยะ ๆ ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป0012

/////////

แสดงความคิดเห็น