พันตรีขับเก๋งเสยท้ายรถพ่วงดับคารถใกล้แยกโป่งหม้อข้าว

4เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 25 ต.ค. 2558 พ.ต.ท.รักถิ่น  บำรุงศรี พนักงานสอบสวน สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนเส้นพิษณุโลก – บางระกำ ใกล้เคียงแยกโป่งหม้อข้าว หมู่ 10 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก 5ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 2906 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยินยุบถึงห้องผู้โดยสาร กระจกหน้าแตกละเอียด ชนอัดกับท้ายรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ทะเบียน 70-1667 พิษณุโลก ทะเบียนตัวลูกพ่วง 70-1392 พิษณุโลก โดยมีนายวิโรจน์  โรตม์สีสด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 8 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม คนขับรถบรรทุกพ่วง ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ2

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในรถยนต์เก๋งฝั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกอัดก๊อปปี้คาพวงมาลัย สภาพศพสวมเสื้อคอปกแขนสั้นลายสก๊อตสีม่วงสลับขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ศีรษะแตกและกระดูกหักหลายแห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันดึงร่างออกมาจากซากรถ ทราบชื่อต่อมา คือ พ.ต.สมบูรณ์  แตงโม อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 ภูมิลำเนาอยู่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง6

จากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่า พ.ต.สมบูรณ์  แตงโม ผู้เสียชีวิต ระหว่างขับรถไปทำธุระหรือกำลังเดินทางกลับบ้านพักที่ จ.สุโขทัย น่าจะขับรถมาด้วยความเร็วสูง หรืออาจหลับใน ประกอบกับจุดเกิดเหตุไม่มีเสาไฟส่องสว่างริมทาง จึงไม่ทันมองเห็นว่ามีรถบรรทุกพ่วงกำลังชะลอรถเพื่อจะเลี้ยวซ้าย ทำให้ขับพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่น เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย และหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดต่อให้ญาติมารับนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีศาสนาต่อไป9

10

…………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น