ตำรวจเร่งหาตัวขโมยแอบขนข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเกลี้ยงที่ต.วัดจันทร์

????????????????????????????????????

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 59  เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุ 191 จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากนายชินภัทร์ มีสุด อายุ 18 อยู่บ้านเลขที่ 36/1 ถนนพญาลิไท ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน โดยได้ขนสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านหลบหนีไป จึงได้ประสานตำรวจสายตรวจเข้าไปความเสียหาย

????????????????????????????????????

บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ในซอยอยู่เจริญ 1 ถนนนวลจันทร์ ต.วัดจันทร์  อ.เมืองพิษณุโลก พบบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านร้างยกสูง แต่ไม่มีคนอยู่สภาพทรุดโทรม ตรวจสอบภายในตัวบ้าน พบว่ามีทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป ประกอบด้วย ทรัพย์สินที่หายไปนั้นมีตู้ไม้สัก จำนวน 2 หลัง ตู้สแตนเลส 1 หลัง พัดลมขนาดใหญ่ที่ใช้ในงานพิธีต่างๆ  พร้อมหม้อก๋วยเตี๋ยวสแตนเลสอีก 1 ใบ ตลอดทั้งเครื่องอย่างอื่นอีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนนายชินภัทร์ มีสุด กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านตกทอดมรดกมาจากพ่อแม่ ยังไม่มีการแบ่งหรือขายให้กับใคร จึงไม่มีคนอยู่อาศัย และถูกทิ้งร้างมานานกว่า 10 ปี ทำให้มีสภาพทรุดโทรมตามกาลเวลา แต่ยังมีทรัพย์สินข้าวของเครื่องใช้ที่เก็บเอาไว้จำนวนหนึ่ง  นานๆครั้งจะมาตรวจสอบดู เนื่องจากเดกรงว่าจะสูญหาย กระทั่งวันนี้ทราบข่าวว่ามีคนมาขนของออกจากบ้านไป  จึงมาตรวจสอบ พบว่าสิ่งของที่เก็บเอาไว้ถูกขนไปเกลี้ยง สอบถามพยานที่เห็น ทราบว่ามีคนมาขนประมาณ 3-4 คน โดยมีผู้หญิงเป็นคนนำมา โดยเฉพาะผู้หญิงคนดังกล่าว มีรูปร่างลักษณะคล้ายญาติของตน จึงได้เอารูปถ่ายให้ดูคาดว่าน่าจะใช้คนนี้ เพราะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับญาติและเจ้าของบ้านดี

????????????????????????????????????

ด้าน ดาบตำรวจประสงค์ ดวงตาดำ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลข 17/8 หมู่ 4 ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวานที่ผ่านมา มีกลุ่มคนประมาณ 3-4 คน ขับรถยนต์กระบะมาจอดที่ปากซอย  จากนั้นได้ช่วยกันขนข้าวของเครื่องใช้จากบ้านหลังดังกล่าวไปจนหมด ตนคิดว่ามีการซื้อขายไปเรียบร้อยแล้ว จึงไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งมาทราบภายหลังว่าเป็นขโมย ส่วนผู้หญิงที่ตนเห็นลักษณะคล้ายกับรูปที่นำมาให้ดู  หากเห็นตัวจริงจะจำได้แน่นอน

????????????????????????????????????

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวนพยาน และเก็บหลักฐาน ตลอดทั้งข้อมูลผู้ต้องสงสัยรายนี้ เพื่อทำการติดตามตัวมาทำการสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 ………………………………………………………………..
รายงานโดย….น.ส.นิโลบล  คำชนแดน นิสิตชั้นปี 4 ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ ม.นเรศวร นศ.ฝึกงานพิษณุโลกฮอตนิวส์
5 ไฟล์แนบ

แสดงความคิดเห็น