หยุดวันแรงงานหลบร้อนเที่ยวน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยคับคั่ง

0001 วันที่  1 พ.ค.2559  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณแม่น้ำแควน้อย ท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นวันหยุดแรงงาน ทำให้ประชาชนจำนวนมากต่างพาครอบครัว ไปพักผ่อนคลายร้อน เล่นน้ำบริเวณหน้าเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนกันจำนวนมาก  หลังจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง อ.วัดโบสถ์จ.พิษณุโลก ร่วมกับผู้ประกอบการโดยรอบเขื่อนแควน้อย เปิดแก่งสันตะเคียน หน้าเขื่อนแควน้อย เปิดซุ้มให้ประชาชนได้มาเล่นน้ำพักผ่อนคลายร้อน ตั้งแต่ต้นเดือน เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนและสถานที่ท่องเที่ยว อีกแห่งของชาวพิษณุโลก 0007

0009บรรยากาศนั้นเป็นไปอย่างคึกคักเพื่อให้ประชาชนได้มาท่องเที่ยวที่บริเวณหน้าเขื่อนแควน้อย แล้วได้เล่นน้ำที่เขื่อนแควน้อย เปิดระบายน้ำออกทุกวัน วันละ 1.04  ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อเป็นรักษาสิ่งแวดล้อม และระบบนิเวศของน้ำในเขื่อนแควน้อย ทำให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง ได้ร่วมกับเขื่อนแควน้อย ขอเปิดบริเวณหน้าเขื่อนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับบรรยากาศ และเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน  ส่งผลให้นักท่องเที่ยว ต่างนำเสื่อ ข้าวปลา อาหาร ส้มตำ มานั่งกินและเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการนำล่องแพยาง มาบริการนักท่องเที่ยวที่ชอบล่องแก่ง อีกด้วย

807022

????????????????????????????????????

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดเล่นน้ำตั้งแต่หน้าเขื่อนแควน้อย นั้น มีกระแสข่าวว่าจะหยุดให้บริการแต่ประชาชนในวันนี้ นั้นผู้ประกอบการต่างกล่าวว่า อาจเปิดให้ประชาชนได้มาเที่ยวได้อีกไปจนถึงวันที่ 8 พ.ค. ขณะที่จุดเล่นน้ำตรงน้ำตกสันตะเคียน  ที่ห่างจากจุดแรกประมาณ 500 เมตร นั้น ยังสามารถเปิดให้บริการออกไปอีกยังไม่มีกำหนด ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถไปผ่อนคลายเล่นน้ำได้ออกไปอีก

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

////////////

 

แสดงความคิดเห็น