สั่งปิดร้านบางลำพู 5 ปี ปล่อยเยาวชนต่ำกว่า 20 ใช้บริการ

IMG_1053 เมื่อ 22.30 น.วันที่ 16 มิ.ย. 2559 ทางชุดจัดระเบียบสังคม พ.อ.อุกฤษฎ์   นุตคำแหง รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4   พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครองกว่า 30 คน สนธิกำลังออกตรวจตราสถานบริการและร้านอาหารในตัวเมืองพิษณุโลก  ได้แก่ ร้านบางลำพู  ร้านเม้าท์บุรี  โรงเบียร์ เราและนาย  และร้านบายฮาร์ท  โดยการตรวจครั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำผิดกฎหมายและการแอบแฝงเล่นพนันฟุตบอลในช่วงนี้ที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016  พร้อมเน้นตรวจสอบสถานที่ต้องมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมาย  ตรวจบุคคลต่างด้าว บุคคลที่อายุไม่ถึง 20 ปี ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่พบการกระทำผิดและสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด IMG_1039มีเพียงร้านบางลำพู ตั้งอยู่ถนนสีหราชเดโชชัย อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่พบว่ามีการปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 1 คน เข้าไปใช้บริการทางชุดทำงานจัดระเบียบสังคมจึงได้สั่งปิดร้านทันที ตามพ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ฝ่าฝืนคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 และได้นำประกาศสั่งปิดร้านเป็นระยะเวลา 5 ปี ติดที่หน้าร้าน และร้านบายฮาร์ท ที่ถูกดำเนินโทษที่ปล่อยให้มีการสูบบุหรี่ภายในร้านทั้งที่มีการติดป้ายห้ามสูบไว้ชัดเจนIMG_1062

IMG_1059

นอกจากนี้ทางชุดจัดระเบียบสังคมยังได้เข้าตรวจสอบที่ร้าน วาเลนไทน์สปาแอนด์บิวตี้ เลขที่ 98/89 หมู่ 5 ถ.สิงหวัฒน์ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเปิดให้บริการเป็นร้านนวดผ่อนคลาย เพื่อเป็นการป้องกรามการค้าประเวณี ซึ่งในการตรวจสอบพบพนักงานสาวสวยจำนวน 6 ราย และได้ขอดูบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อตรวจสอบว่าเป็นคนสัญชาติไทยหรือไม่ จนมาพบ นางสาวดาวพระศุกร์  อายุ 27 ปี สัญชาติลาว อยู่บริเวณภายในร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมได้ขอตรวจเอกสารประจำตัว ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหรือไม่ และขอตรวจสอบเอกสารต่างๆเกี่ยวกับการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรและใบอนุญาตทำงาน แต่ไม่มีใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ แจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวทํางานโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลกเพื่อดำเนินคดีต่อไปIMG_1827

IMG_1841พ.อ.อุกฤษฎ์   นุตคำแหง รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 เปิดเผยว่า การสนธิกำลังกันออกตรวจในวันนี้ เนื่องจากเป็นช่วงของฟุตบอลยูโร 2016 ก็มีการเน้นนโยบายการปราบปรามโต๊ะพนันฟุตบอล ที่อาจจะลอบเปิดให้บริการมอมเมาประชาชน นักเรียน นักศึกษา นอกจากนี้ยังมีการปราบปรามการค้าประเวณีในพื้นที่ ซึ่งแม้วันนี้จะไม่พบสิ่งของผิดกฏหมายใดๆ แต่ตนเองก็ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ซุ่มออกตรวจอย่าให้มีสิ่งของผิดกฏหมายใดๆIMG_1884

IMG_1908………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น