กู้ภัยบูรพาดำน้ำพบร่างเจ้าของเรือขับชนตอไม้จมน้ำเขื่อนแควน้อยฯ

69988ช่วงเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 2559 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยบูรพา จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเรือยนต์ชนกับตอไม้ใต้น้ำเสียหลักพลิกคว่ำกลางลำน้ำแควน้อย บริเวณที่เรียกว่าแก่งเจ็ดแคว ตอนบนของอ่างเก็บน้ำเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ทำให้มีคนสูญหาย 1 ราย พื้นที่ หมู่ 11 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรีบจัดชุดเฉพาะกิจปฏิบัติการใต้น้ำเข้าตรวจสอบทันที โดยที่เกิดเหตุเป็นลำน้ำขนาดใหญ่ที่รองรับน้ำจากเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน พบผู้ประสบเหตุที่สามารถตะเกียกตะกายว่ายน้ำขึ้นมาบนฝั่งได้เพียง 2 คนเท่านั้น ทราบชื่อคือ นายมานพ  จันทร์ทับ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/19 ถ.พญาเสือ อ.เมืองพิษณุโลก และ นายสีไพร  โพธินิยม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/5 หมู่ 8 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก ส่วนผู้ที่สูญหายไป คือ นายสมชาย  ปานช้าง อายุ 39 ปี ยังไม่ทราบภูมิลำเนา ซึ่งกู้ภัยชุดประดาน้ำได้ลงงมค้นหาใต้น้ำแล้ว แต่ยังไม่พบร่างแต่อย่างใดเนื่องจากน้ำมีความลึกไม่ต่ำกว่า 10 เมตร หรืออาจถูกกระแสน้ำพัดพาร่างห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุS__230531083

69954จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมานพ นายสีไพร และนายสมชาย ได้ชักชวนกันมาล่องเรือยนต์ท่องเที่ยวตกปลาที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน  บริเวณที่เรียกว่า แก่งเจ็ดแคว แต่ระหว่างที่แล่นเรืออยู่นั้นได้ไปชนกับตอไม้ที่อยู่ใต้น้ำเข้าอย่างจัง จนทำให้เรือเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ แต่ละคนกระเด็นตกไปในน้ำคนละทิศละทาง แต่ได้พยายามตะเกียกตะกายว่ายน้ำช่วยเหลือตัวเองกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย 2 คน มีเพียงนายสมชายที่จมน้ำสูญหายไป ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว69990

ล่าสุด เวลาประมาณ 14.30 น.ชุดปฏิบัติการใต้น้ำก็สามารถดำน้ำจนพบร่างผู้สูญหายแล้ว ร.ต.อ.ชัยยศ เนียมศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ เจ้าของคดีได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ  แจ้งว่า จุดที่พบศพอยู่ตรงบริเวณที่เรือชนตอไม้ ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของเรือและขับเอง ระหว่างเกิดเหตุสวมใส่กางเกงยีนส์อาจจะหนักทำให้ว่ายไม่ถึงฝั่งหมดแรงก่อน จึงจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด69952

แสดงความคิดเห็น