เที่ยวป่าหน้าฝนชมความงามบีโกเนีย ที่กำลังสดชื่น บนภูหิน

 

77

วันนี้( 22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ที่ขณะอยู่ในช่วงหน้าฝน  ทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสัมผัสและชมความงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่อง ที่จะมีทะเลเมฆลอยเหนือผาบอกรักอย่างสวยงาม สร้างความสดชื่นให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้ในช่วงฤดูฝนยังทำให้ดอกไม้ป่าขึ้นตามโขดหินและจุดท่องเที่ยวจำนวนมาก  โดยเฉพาะดอกตาเหินไหว และต้นบีโกเนีย ที่กำลังบานตามโขดหินสวยงาม

911625

911627

911628

นายสุวรรณ ภานุนำภา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนในช่วงนี้ ทำให้ธรรมชาติที่บนภูหินร่องกล้า กลับมาชุ่มชื่นอีกครั้ง ดอกไม้ป่า ขึ้นตามธรรมชาติสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะดอกตาเหินไหว และ ใบบีโกเนีย ที่ขึ้นตามโขดหินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาชูธง และบานหินปุ่ม สวยงาม

ruy

6965

_DSC3952

สำหรับดอกตาเหินไหวนั้นเป็นไม้สกุลขิงข่า ประเภทพืชอิงอาศัยมีดอกสีขาว พบได้ทั่วไปตามลานหิน ยอดภู หรือ ดอยที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 1,100 เมตร ขณะที่บีโกเนีย เป็นไม้ดอกไม้ประดับ ขึ้นตามโขดหิน และพบมากในเส้นทางเดินลานหินปุ่ม-ผาชูธง ออกดอกเดือน มิถุนายน-สิงหาคมของทุกๆปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมความงามของธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าตลอดฤดูฝน

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

485

_DSC4081

_DSC3991

/////////

แสดงความคิดเห็น