เดินป่าชมดอกลิ้นมังกรสีชมพู ที่น้ำตกหมันแดง อช.ภูหินร่องกล้า

3วันที่ 21 สิงหาคม 2559  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากดอกลิ้นมังกร ที่บริเวณน้ำตกหมันแดง  ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ได้ออกดอกบานในช่วงฤดูฝน หรือปลายเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม  ซึ่งปีหนึ่ง จะออกดอกแค่ครั้ง โดยดอกลิ้นมังกรจะออกดอกบานพร้อมกันเป็นสีชมพูสด  หลังจากนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว ต่างเดินทางไปเที่ยวชมและถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าเป็นช่วงระยะเวลาอันสั้นที่ดอกลิ้นมังกร จะออกดอก และที่สำคัญดอกลิ้นมังกร ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะมีสีชมพูสดที่เดียว ซึ่งถือว่าแตกต่างจากที่อื่นจะมีสีขาว  5

1ในช่วงหน้าฝนนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าน่าเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ช่วงฤดูหนาว  เพราะมีดอกไม้นานาพันธุ์ให้ชมมากมาย โดยเฉพาะดอกลิ้นมังกร ที่กำลังออกดอกสวยงามในขณะนี้ นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง เส้นทางหลัก เริ่มจากหน่วยพิทักษ์น้ำตกหมันแดง ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร และอีกเส้นทางคือเส้นทางหลังน้ำตกโดยเดินเข้าทางหมู่บ้านหมันขาว ระยะทาง 1 กิโลเมตร  นักท่องเที่ยวที่สนใจต้องเตรียมตัวมาให้พร้อมสำหรับการเดินทางด้วยเช่นกัน ร่ม เสื้อกันฝน ถุงพลาสติกสำหรับกันกล้องถ่ายรูปเปียกน้ำ รองเท้าผ้าใบ เป็นต้น รวมทั้งถุงกันทากที่จะมีมากในช่วงหน้าฝนในป่าดิบชื้น นอกจากนี้ ยังพบว่าที่บริเวณน้ำตกภารดร ที่อยู่ใกล้กับโรงเรียนการเมือง ก็มีดอกลิ้นมังกร ออกดอกสีชมพูเช่นกัน แต่ไม่มากเหมือนที่น้ำตกหมันแดง2

4

จากการคาดการณ์ของเจ้าหน้า นับจากวันนี้ 21 สิงหาคม 2559 ไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดอกลิ้นมังกร สีชมพูที่น้ำตกหมันแดง บานสะพรั่งเต็มที่ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่าและชมความงามทางธรรมชาติสามารถติดต่อขอคำแนะนำได้ที่ 0955089539  หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูหินร่อง น้ำตกหมันแดง8

7

6

แสดงความคิดเห็น