พล.อ.ปรีชา เผยเพิ่งได้เลขที่บ้าน เตรียมแจ้งปปช.เพิ่มเติม

image3วันที่ 27 ธันวาคม 2559 พล.อ.ปรีชา  จันทร์โอชา สมาชิก สนช.และอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกรณีข่าวซุกคฤหาสน์ 5 ไร่ ที่ จ.พิษณุโลกว่า เรื่องบ้านตนขอยืนยันว่าไม่ใช้คฤหาสน์ใหญ่โตอะไรไม่ได้สร้างบนที่ดิน 5 ไร่ตามที่เป็นข่าว   ที่ดินสร้างบ้านมีเพียง 1 ไร่ครึ่งเท่านั้น ที่ดินนี้ตนซื้อมานานตั้งแต่ปี 2554  มาปลูกบ้านเมื่อปี 2557 ตอนนี้บ้านสร้างเสร็จเพียง 90 %  เหลือเก็บรายละเอียดภายในบ้าน  ส่วนการขอเลขที่บ้าน   ขอไปนานแล้ว แต่เพิ่งได้มาในเดือนธันวาคม นี้เอง บ้านเลขที่ 115/99    ถนนศรีคชคง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ใช้เวลาปลูกนาน 2   ปี เป็นบ้านที่ตั้งใจปลูกเพื่อใช้ชีวิตหลังเกษียณราชการ อยู่กับครอบครัว ภรรยา และ ลูกอีก 2 คน เป็นครอบครัวใหญ่อยู่รวมกัน  ตนก็เหมือนข้าราชการทั่วไปที่อยู่บ้านพักข้าราชการ แต่หลังเกษียณต้องย้ายออกภายใน 90 วัน   จึงใช้เงินจากมรดกและจากการทำงานสร้างบ้านสักหลังเพื่ออยู่อาศัยเช่นคนปกติทั่วไป ซึ่งตอนนี้ได้บ้านเลขที่มาแล้วจะแจ้งเพิ่มเติมให้กับทาง ปปช.ต่อไป  dsc03316

ส่วนปัญหาที่เกิดตนไม่รู้เหมือนกันว่าได้ข่าวมาจากไหน รู้สึกว่าน่าเบื่อ ไม่รู้จักไม่คุ้น  เราไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับใครก็ไม่เข้าใจว่าจะขุดคุ้ยอะไร  ขุดคุ้ยตั้งแต่เรื่องลูก  เรื่องแฟน และมาเป็นเรื่องบ้านของตนอีก  แต่ก็เข้าใจ  เรื่องการแจ้ง  เหมือนเป็นข้าราชการให้แจ้งทรัพย์สินเป็น 3 ช่วง คือ ในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง  ช่วงพ้นจากตำแหน่ง และพ้นจากตำแหน่ง 1 ปี เดี๋ยวเราแจ้งเพิ่มเติม  ก็ไม่มีปัญหา บ้านตนขอยืนยันว่าไม่ได้ปกปิดหรือใหญ่เป็นคฤหาสน์ เป็นแค่ห้องโล่งๆ มีห้องนอนห้องน้ำเหมือนคนทั่วไป ถ้าสงสัยอะไรให้ถามตนยินดีและพร้อมเปิดบ้านให้ผู้สื่อข่าวมาชมได้  เพราะวันนี้ก็อยู่บ้าน  ใช้ชีวิตเป็นคนปกติสามัญชน  ยังเดินออกจ่ายตลาดเอง ทำงานบ้านด้วยตัวเองimage1

ส่วนข้อถามที่ว่าเพราะเป็นน้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าคสช.หรือเปล่าจึงถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ  ในเรื่องนี้ พล.อ.ปรีชา  จันทร์โอชา บอกว่าไม่ขอพูดในเรื่องนี้

แสดงความคิดเห็น