ผบช.ภ.6 บินสำรวจอำนวยความสะดวกการจราจรนักท่องเที่ยวเขาค้อ

18149เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา พลตำรวจโท ชนสิษฎ์   วัฒนวรางกูร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6  ได้ขึ้นเครื่องเฮลิคอปเตอร์ บินตรวจสภาพเส้นทางการเดินรถทางหลวงหมายเลข 12 เส้นทางพิษณุโลก – หล่มสัก ซึ่งพบว่าตลอดเส้นทางในเขต จ.พิษณุโลก รถไม่หนาแน่นมากนัก การเดินทางยังคงคล่องตัว และจะไปชะลอตัวในช่วงเข้าเขต จุดท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์44

จากการขึ้นบินสำรวจสภาพการจราจรในวันนี้ พบว่าเส้นทางในเขตพื้นที่ จ.พิษณุโลก การจราจรคล่องตัวในเส้นทางขาขึ้น แต่ไม่แออัดมากนัก ส่วนขาลงเดินทางสบายรถไม่หนาแน่น แต่เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ตั้งจุดบริการประชาชน ให้ประชาสัมพันธ์ ไม่ให้ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฏหมายกำหนดเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ 88ส่วนในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ พบว่าจากการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องและโซเชียลมีเดียที่ทันสมัยประชาชนรู้จักแหล่งท่องเที่ยวในเขาค้อมากขึ้น แหล่งท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่ได้แก่ เขาตะเคียนโง๊ะ กังหันลมมีความโดดเด่นกว่ากังหันลมที่อื่นเพราะตั้งอยู่บนยอดเขาวางตัวเรียงรายกว่า 20 ต้น สิ่งเหล่านี้ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ เพราะเป็น Landmark แห่งใหม่ของ จว.เพชรบูรณ์ 18150

ส่วนจุดอื่น เช่น วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สวนริมทางรัชมังคลาภิเษก จุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก วัดวิชมัยปุณณาราม พระตำหนักเขาค้อ พบว่ารถเยอะแต่ยังคงเคลื่อนตัวได้ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง จะไปชะงักอยู่บริเวณ จุดชมวิวเขาค้อ เนื่องจากรถนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงจะชะลอตัวลงเพื่อชมวิว แวะซื้อของ ทำให้รถขาขึ้น และขาลง จะมีปัญหาการจราจรติดขัด เบื้องต้นจึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวด จัดสายตรวจออกตรวจ รีสอร์ต  ที่พัก  ลานกางเต้นที่นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต้นพักแรมจำนวนมาก 99โดยเน้นช่วงเวลากลางคืน   ป้องกันอาชญากรรม คนน้อย แสงสว่างไม่เพียงพอ  สืบสวน/ปราบปราม นำข้อมูลบุคคลต้องโทษ มาติดตามความเคลื่อนไหว และ แจ้ง ปชส.หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่นั้น ๆ ทราบ และ เฝ้าระวัง ส่วนเรื่องการจอดรถ ให้จอดในจุดที่จัดไว้ให้จอดเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการจราจร18146

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ช่วงนี้ประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมากได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจให้คอยบริการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทาง และเน้นย้ำเรื่องเมาไม่ขับและการขับรถโดยประมาทเป็นสำคัญและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเข้มแข็งเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ18143

18142

18141…………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น