2 อุบัติเหตุอ.พรหมมิราม รถตู้คว่ำบาดเจ็บ-กระบะตกร่องกลางถนนดับ 1 เจ็บ 4

dsc_0014เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 ม.ค. 2560 ร.ต.อ.พีรพันธ์  กันหมุด รอง สว. (สอบสวน) สภ.พรหมพิราม  จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถตู้มิติแวนพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-สุโขทัย หลักกม. ที่ 36 พื้นที่ หมู่ 12 บ้านใหม่สำราญ ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ในที่เกิดเหตุพบรถตู้มิติแวน ยี่ห้อตงฟง สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 8694กำแพงเพชร พลิกคว่ำอยู่ชนติดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง มีผู้รับบาดเจ็บ 3 รายdsc_0008 มีพลเมืองดีช่วยกันนำออกมาจากซากรถ และช่วยปฐมพยาบาลเป็นการเบื้องต้น ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายเฉลิมเกียรติ  ยิ้มประดิษฐ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 2 ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย นางนภัสชรา  รอดโฉม อายุ 33 ปี ภรรยา และ ด.ญ.เพ็ญพิชา  ยิ้มประดิษฐ์ อายุ 6 ปี บุตรสาว ทั้งหมดมีบาดแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย และมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นdsc_0020

จากการสอบถาม นายเฉลิมเกียรติ คนขับ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุได้เดินทางไปรับถ่ายภาพงานแต่งงานที่ กทม. แล้วกำลังจะกลับบ้านที่ จ.สุโขทัย ระหว่างทางกลับตนเกิดมีอาการง่วงนอน จึงได้จอดหลับพักผ่อนที่ปั้มน้ำมัน จ.พระนครศรีอยุธยา แล้ว 1 ครั้ง จากนั้นก็ได้ขับต่อมาที่ จ.สุโขทัย จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรงยาว และได้เกิดวูบหลับในทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว367293

ส่วนอีกราย เมื่อเวลา 14.50 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ปิคอัพเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาขึ้น) หมู่ 6บ้านเขาน้ำสุด ต.บ้านทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาพร้อมทีมแพทย์โรงพยาบาลวัดโบสถ์รีบรุดไปตรวจสอบ พบรถปิคอัพยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ ทะเบียน บบ 5422 แพร่  ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาว 4 ราย ส่งห้องฉุกเฉินเป็นการด่วน ส่วนผู้เสียชีวิตติดอยู่คาซากรถ ทราบชื่อต่อมา คือ นางทองอ่อน ศิริวาส อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 9 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ กู้ภัยช่วยนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลวัดโบสถ์367292

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถปิคอัพคันดังกล่าวเดินทางมางานแต่งงานญาติ ที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก แล้วกำลังจะขับรถกลับบ้านที่ จ.แพร่ จนมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรงยาวหลายกม. คาดว่าน่าจะหลับใน รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงเกาะกลางถนนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ พร้อมจะติดต่อให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.367293

…………………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น