หนุ่มเมืองน่านซิ่งแหกด่านท่างาม ตร.ตามยิงล้อยางอ้างกลัวถูกปรับไม่รัดเข็มขัด

เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันที่ 31 ม.ค.2560  ถ.พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ หรือ ทางหลวงหมายเลข 11 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมจุดตรวจท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ได้ทำการตั้งด่านตรวจจับความผิดทางการกฎหมายอยู่นั้น ได้มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผษ 1027 ชลบุรี ได้ขับรถมาด้วยความเร็วสูง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสัญญาณให้ชะลอแล้วหยุดรถ แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุด และแหกด่านไปด้วยความเร็ว  ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำป้อมจุดตรวจ จึงได้รีบวิทยุและขอกำลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ที่ประจำป้อมทางหลวงวัดโบสถ์ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ5 พิษณุโลก ช่วยสกัดจับ พร้อมกับออกติดตามรถต้องสงสัยที่ขับรถแหกด่านมาจนถึงบริเวณสี่แยกบ่ายพาสประโดก หมู่ 3 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดอีก แต่กลับไม่ยอม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ล้อหน้า ล้อหลังด้านซ้าย และเครื่องยนต์ จนไม่สามารถวิ่งต่อไปได้

จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวคนขับออกมาจากรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีระวัฒน์  คำแปงตัน อายุ 27 ปี่ อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 5 บ้านหมอเมือง ต.หมอเมือง อ.แม่จริม จ.น่าน พร้อมกับตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบแต่เพียงกล้วยฉาบ เครื่องครัว หอมกระเทียม พริก อยู่ภายในรถยนต์ สอบถามนายธีระวัฒน์ คนขับ ได้ความว่า ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.น่าน และเพิ่งกลับจากเยี่ยมแม่ที่บ้าน จ.น่าน และกำลังเดินทางกลับไปทำงานที่ จ.ชลบุรี แต่เมื่อมาถึงที่ป้อมจุดตรวจ กลับไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย และกลัวว่าตำรวจจะจับปรับ จึงตัดสินใจขับรถแหกด่าน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถติดตามและยิงล้อยางจนไม่สามารถขับรถวิ่งต่อไปได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้นำตัวนายธีระวัฒน์ ที่ขับรถแหกด่านครั้งนี้ไปสอบสวนและปัสสาวะ หาสารเสพติดก่อนดำเนินคดีในข้อหาขับรถแหกด่านต่อไป 

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น