อบต.คันโช้งเสริมซุ้มริมน้ำแควน้อย เตรียมรับนักท่องเที่ยวร้อนนี้

องค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง เพิ่มจุดเล่นน้ำและซุ้มริมน้ำให้เพียงพอแก่นักท่องเที่ยวบริเวณท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน พร้อมให้ชุมชนมีรายได้เพิ่มในช่วงหน้าร้อนนี้

ที่ลำน้ำแควน้อย จุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนฯ ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก  องค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง (อบต.คันโช้ง) และอำเภอวัดโบสถ์ ได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลคันโช้ง ในช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มเข้าสู่หน้าร้อน ทำให้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก  เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง นิยมพาครอบครัวไปพักผ่อน นั่งเล่นน้ำที่ไหลระบายออกมาจากเขื่อนแควน้อยฯ ไหลผ่านแก่งหินเป็นช่วง ๆ

ในปีนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง จึงได้เพิ่มจุดเล่นน้ำทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำแควน้อย และเพิ่มซุ้มริมน้ำกว่า 500 ซุ้ม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการบริหารและมีรายได้สู่ครอบครัว ในการดูแลซุ้มริมน้ำครอบครัวละ 2 ซุ้ม พร้อมดูแลและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวในซุ้มที่ตนเองรับผิดชอบ 

นายภาณุพัช  จันทคุณ  เจ้าหน้าที่ที่ดูแล บอกว่า “ ปีนี้ อบต. เพิ่มซุ้มรองรับ 500 ซุ้ม เพราะนักท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ ที่นี้จะรับนักท่องเที่ยวเป็นหมื่น ที่จอดรถก็สามารถจอดได้ทั้งสองฝั่งแม่น้ำ ทาง อบต.ได้จัดเจ้าหน้าที่ รปภ.ในการดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว จะค่อยดูแล ประกาศเตือนนักท่องเที่ยว อย่าให้เล่นน้ำเลยจากเส้นเขตที่กั้นไว้”

ด้านนายขวัญเมือง  ฉิมแบน เจ้าของซุ้ม เล่าว่า “ อบต.ให้ชาวบ้านได้จับฉลาก ครัวเรือนละ 2 ซุ้ม ว่าใครจะได้อยู่จุดบริการนักท่องเที่ยวจุดไหน เป็นการดีที่ทำให้มีรายได้เสริม ชาวบ้านก็มีรายได้เพิ่ม ดีใจครับ”

สำหรับจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนฯ คาดว่าตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ที่เข้าสู่หน้าร้อนเต็มตัว จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่จะเต็มไปท่องเที่ยวจำนวนมาก.

……………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น