สภาพอากาศเปลี่ยน ซากุระแปลงปลูกที่ภูขี้เถ้าออกดอกน้อยมาก

สภาพอากาศเปลี่ยน ส่งผลให้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ช่วงเช้ามีหมอกฝนตก สายอากาศร้อน ขณะที่ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูขี้เถ้า ที่เคยเป็นทุ่งที่สวยที่สุดของภูลมโล ปีนี้กลับยังออกดอกน้อยมาก ไม่เหมือนจุดอื่นๆ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมอาจผิดหวัง

27 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพาอากาศเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ส่งผลให้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก มีฝนตกในช่วงเช้า บางจุดเป็นละอองฝนทำให้สภาพอากาศที่หนาวเย็น แต่หลังจากพระอาทิตย์ขึ้น นั้นอากาศจะเริ่มอบอุ่นขึ้นมา ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้เตือนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ใน 1-2 วันนี้ ให้ระมัดระวังสุขภาพ เตรียมอุปกรณ์กันฝนติดตัวไว้

ขณะที่การท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ยังถือว่าได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยวยังทยอยไปเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าท่องดอกนางพญาเสือโคร่งตามจุดต่างๆเริ่มร่วงโรยไปแล้ว เหลือเพียงทุ่งภูขี้เถ้า ซึ่งเป็นแปลงสุดท้ายที่จะได้ชมกันนั้น แต่เนื่องด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ในปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูเถ้า ซึ่งเคยเป็นทุ่งที่สวยงามที่สุดนั้น กลับออกดอกน้อยมาก ยังไม่เป็นทุ่งเหมือนทุกปีที่ผ่านมา  นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบไปถ่ายภาพอาจจะผิดหวังไปบ้าง แต่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บอกว่าดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูขี้เถ้าปีนี้ อาจออกเป็นชุดสุดท้ายในช่วงเดือนมีนาคมนี้ อย่างแน่นอน

ซากุระ ที่ภูขี้เถ้า เมื่อ 21 ก.พ.59 แปลงสุดท้ายที่บานสวยงามมากเมื่อปีก่อน
ซากุระ ที่ภูขี้เถ้า เมื่อ 21 ก.พ.59 แปลงสุดท้ายที่บานสวยงามมากเมื่อปีก่อน

////////////

แสดงความคิดเห็น