รถไฟบรรทุกน้ำมันชนปิคอัพ เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ที่ต.วัดพริก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 2560 พ.ต.ท.สมบัติ  ศรีโมรา สว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำคู้ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถไฟบรรทุกน้ำมันชนกับรถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณจุดตัดทางข้ามรถไฟ หมู่ 2 บ้านท่าโรงตะวันออก ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ และกู้ชีพโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่อห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ แบบแค๊ป สีดำ ทะเบียน ตต 7018 กทม. สภาพกระเด็นตกลงไปอยู่ในทุ่งนา ด้านข้างฝั่งคนขับถูกชนจนยุบเสียหายพังยับเยิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ทราบชื่อคือ นายเตือน  ภูมิผล อายุประมาณ 59 ปี

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่คาซากรถอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายไพรัช  ภูมิพล คาดว่าน่าจะเป็นญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ 7 ต.บ้านไร่ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อคอกลมแขนสั้นสีเหลือง นุ่งกางเกงขายาวลายพรางทหาร มีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ เลือดไหลอาบทั่วร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาลบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

ส่วนรถไฟบรรทุกน้ำมันที่ชนกับรถกระบะคันเกิดเหตุ คือ รถขบวนที่ 644 ลำปาง – สระบุรี หลังเกิดเหตุพนักงานขับรถไฟได้ไปจอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟบ้านใหม่เพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่นายไพรัช ผู้เสียชีวิต กำลังขับรถมาพร้อมกับนายเตือน เพื่อไปทำธุระในตัวเมืองพิษณุโลก ระหว่างทางขับมาถึงจุดตัดทางข้ามรถไฟซึ่งเป็นเนินดินสูง ประกอบกับจุดดังกล่าวเป็นทางกั้นรถไฟอัตโนมัติแต่ยังไม่เปิดให้ใช้งาน จึงไม่ทันระมัดระวังและข้ามในระยะกระชั้นชิดถูกรถไฟบรรทุกน้ำมันที่แล่นมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าข้างคนขับอย่างจังเสียงดังสนั่น ส่งผลทำให้รถเสียหลักพุ่งกระเด็นตกลงไปทุ่งนาข้างทาง จากนั้นมีชาวบ้านใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไปช่วยเหลือพร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น