หลายหน่วยงานช่วยเหลือครอบครัวยากจน แม่บ้านเคยท้อชะตาชีวิตกินยาฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ 10 มีนาคม 2560 นายสมพงษ์  โพธิ์สะวัง  นายกเทศมนตรีตำบลพลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 ทหารจากองพันทหารม้าที่ 9 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ประจำหมู่บ้าน ร่วมกันนำสิ่งของอุปโภคบริโภค ยารักษาโรคมามอบให้กับนางอุษา ดวงสุวรรณ อายุ 39 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 5 ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก ที่มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในบ้านเป็นเพิงสังกะสียกพื้น จำนวนถึง 14 คนไม่มีรายได้จุนเจือครอบครัว สภาพบ้านพุพังไม่มั่นคง

นางอุษา เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า ครอบครัวตนเองมีฐานะยากจน อยู่ในบ้านที่มีลักษณะเพิงพักขนาดเล็กและอาศัยพื้นที่บ้านผู้อื่นอยู่ จำนวน 14 คน ประกอบกับมีอาชีพรักจ้างทั่วไป รายได้จากผู้เป็นพ่อที่รับจ้างตามงานต่างๆไม่กี่ร้อยบาท ตนเองก็มีลูกน้อย จำนวน 5 คนด้วยกัน บุตรคนเล็ก อายุ 6 เดือน ก็ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจเปิด และกระบังลมอ่อน ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช แล้วแต่ไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากอายุยังน้อยอยู่ ต้องรักษาตามอาการเท่านั้น 

เนื่องจากสภาพครอบครัวและไม่มีรายได้อะไร ทำให้เกิดความเครียด   จึงทำให้เกิดความน้อยใจในโชคชะตาจึงคิดกินยาฆ่าตัวตาย เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากชาวบ้านช่วยเหลือได้ทัน จึงกลับมาเหมือนเดิม นางอุษา บอกว่า หลังจากฟื้นมาได้นั้นก็กลับคิดได้ว่า การคิดสั้นเป็นการหาทางออกที่ผิด และคิดถึงครอบครัว จึงมีกำลังใจกลับมาใช้ชีวิตดั่งเดิม และต้องขอบคุณผู้ที่จิตศรัทธา ที่มาช่วยเหลือครอบครัวตนในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ด้านนายสมพงษ์  โพธิ์สะวัง  นายกเทศมนตรีตำบลพลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ทางว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้กำชับให้ทางเทศบาลตำบลพลายชุมพล ได้จัดงบประมาณส่วนหนึ่งในการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านของนางอุษาให้มีความมั่นคงและแข็งแรง อย่าให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรค โดยได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 ทหารจากองพันทหารม้าที่ 9 ในการจัดกำลังพลมาซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรง ขณะที่นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่มาหาอาชีพให้กับนางอุษา ให้มีรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตของครอบครัว

 

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือครอบครัวของนางอุษา สามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า พิษณุโลก เลขบัญชี 985-6-22812-3 ชื่อบัญชี น.ส.อุษา ดวงสุวรรณ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 084-5989801 เป็นประจำทุกวัน

////////////

 

แสดงความคิดเห็น