งัดวิหารหลวงพ่อแดงขโมยเงินตู้บริจาค กล้องวงจรปิดจับภาพได้โดนรอบที่ 3 แล้ว

จนท.ตำรวจเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายและภาพจากกล้องวงจรปิด สองคนร้ายก่อเหตุ งัดวิหารหลวงพ่อแดง วัดหลวงพ่อแดง ม.2 ต.ไผ่ขอดอน อ.เมืองพิษณุโลก โดนเข้ามาขโมยเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ชาวบ้านวอนจนท.ตำรวจ เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 60 พ.ต.ท.อำนาจ ฤทธิเนติกุล สารวัตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากนายสุด  เปียมี ผู้ใหญ่บ้าน ม.2  บ้านไผ่ขอดอน ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีคนร้ายงัดวิหารวัดหลวงพ่อแดง  วัดหลวงพ่อแดง จึงรุดไปทำการสอบสวน พบกลุ่มชาวบ้าน จำนวนหนึ่งอยู่ภายในวิหารหลวงพ่อแดง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าที่บริเวณหน้าวิหารด้านหลังวิหาร มีร่องรอยคนร้ายได้งัดบานหน้าต่าง จนขอบไม้ลายอกเลาหลุดออกมา ก่อนที่คนร้ายจะปีนเข้าไปในภายในวิหาร จากนั้นได้งัดที่ตู้บริจาคตั้งอยู่หน้าพระประธาน และตู้ทำบุญรับน้ำพระพุทธมนต์ รวมตู้ที่ถูกงัด จำนวน 2 ตู้  ส่วนเงินบริจาคยังไม่ทราบจำนวน เนื่องจากวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางวัดมีงานบุญสลากภัต มีชาวบ้านมาร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะมีเงินในตู้บริจาคประมาณ 3,000-4,000 บาท ต่อมา พ.ต.ท.หาญณรงค์ ตุ้มประสิทธิ์ นวท.(สบ 2) กสก.ศพฐ.6  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าร่วมตรวจสอบบริเวณเกิดเหตุ เพื่อเก็บร่องรอย ลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ทางวัดได้ติดตั้งเอาไว้ ภายในวิหาร จำนวน 2 ตัว และข้างวิหาร จำนวน 2 ตัว โดยกล้องภายในวิหารสามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นเอาไว้ได้ มีด้วยกัน จำนวน 2 คน อายุ 20-25 ปี   โดยงัดวิหารเข้ามาเวลา 02.05 น. ของวันที่ 15 พ.ค. 60 และใช้เวลาอยู่ภายในวิหารงัดตู้บริจาค นานถึง 23 นาที  ชายคนแรกลักษณะสวมเสื้อคลุม กางเกงนักมวย ได้มองเห็นกล้องวงจรปิดด้านข้าง และได้ใช้ผ้ามาคลุมกล้องวงจรปิดไว้ แต่ผ้าก็หลุดลงมา จากนั้น ชายคนที่สองที่สวมหมวกแก็ป ได้นำผ้ามาคลุมกล้องวงจรปิดตัวนี้ซ้ำ ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกหนึ่งตัว หลังหลวงพ่อแดง สามารถจับพฤติกรรมของคนร้ายทั้งสองได้ ตลอดเวลาจะพยายามปิดบังใบหน้า ทั้งใส่หมวก และยังใช้เสื่อที่ปูนั่งภายในวิหารมาบังตัวเอาไว้เป็นช่วงๆ โดยคนร้ายได้งัดตู้บริจาคไม้เป็นตู้แรก และเก็บเงินธนบัตรไปหมด ก่อนจะลงมือใช้เครื่องมือขันน็อต เครื่องเสี่ยมเซียมซี และขโมยเงินออกไป ก่อนจะพากันหลบหนีออกไปทางหน้าต่างด้านหน้าวิหาร ในเวลา 02.23 น.

จากกการสอบถามนายประสิทธิ์  จันสน กรรมการวัดทราบว่า วิหารหลวงพ่อแดงถูกงัดมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ ซึ่งครั้งนี้ถูกงัดเป็นครั้งที่ 3  คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายแก๊งเดียวกัน และน่าจะทราบความเคลื่อนไหวภายในวัด ที่จะมาเก็บเงินจากตู้บริจาคทุกวันอังคาร เนื่องจากทุกวันอังคารที่วัดจะมีตลาดนัด ทำให้มีคนมาทำบุญมาก และจะมีเงินบริจาคประมาณ 2,000-3,000 บาท ต่อสัปดาห์ ขณะที่ครั้งนี้ น่าจะมีมากกว่าปกติ เนื่องจากวานนี้ที่วัด มีการทำบุญงานสลากภัต จึงอยากวิงวอนให้จนท.ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

……………………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น