เครปพับหมอนทอง กินปีละครั้งเท่านั้น รสชาติหอม อร่อย ที่ร้านแมลงปอ เค้ก

 

 

นางสาวพรสวรรค์ หรือ กิ๊ฟ เอกภาพันธ์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านแมงปอคอฟฟี่ อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมลูกมือภายในร้าน กำลังสาละวนอยู่กับการตกแต่งเครปพับหมอนทอง และเครปเค้กหมอนทอง ที่รับสั่งจากลูกค้า เพื่อให้ทันส่งในแต่ละวัน ซึ่งใน 1 ปีจะสามารถทำได้แค่ช่วงฤดูที่ทุเรียนออกเท่านั้น ทุเรียนที่ได้ชื่อว่า เป็นราชาแห่งผลไม้ นั้น มีหลายพันธุ์ แต่ที่ทางร้านนำมาทำเครป จะเป็นพันธุ์หมอนทอง เพราะมีเนื้อมาก และกลิ่นไม่แรงมากนัก ทางร้านจะคัดทุเรียนที่มีคุณภาพดีเท่านั้นมาทำให้ลูกค้าทาน ซึ่งเมื่อนำเนื้อครีมมีส่วนผสมของเนื้อทุเรียนหมอนทอง จึงมีให้มีความหอมของทุเรียน และมีความนุ่มลิ้นมาก

นางสาวพรสวรรค์ เอกภาพันธ์ เล่าว่า ตนเองเป็นผู้ที่ชื่นชอบรับประทานทุเรียนอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าทุเรียนน่าจะทำอะไรได้หลายอย่าง เดิม ๆที่เราเห็นก็เป็นทุเรียนทอดหรือทุเรียนกวน ก็เลยคิดว่าน่าจะมาเป็นรูปแบบของเค้ก หรือเบเกอรี่ดู เลยลองทำทานเอง ปรากฏว่ามันเข้ากันได้ดี ถ้าเอามาทำเป็นเครปพับหรือเครปเค้ก เลยลองทำขาย โดยการเปิดพรีออเดอร์ มีคนสั่งเข้ามา ผลตอบรับดีมากค่ะ สามารถสั่งได้ทางเฟสบู๊ค หรือแฟนเพจ เราจะมีบริการส่งในเขตเมืองในช่วงเย็น หากไกลก็จะคิดตามระยะทางค่ะ

สำหรับ ใครที่สนใจอยากจะลิ้มรสชาติของเครปพับหมอนทอง เครปเค้กหมอนทอง ร้านอยู่เยื้องโรงแรมอมรินทร์ลากูน สามารถสั่งทางอินบล็อกของท่านร้านชื่อ แมลงปอ Cafe’ (Gift cake homemade) หมายเลขโทรศัพท์ 088-8121288 ร้านเปิดเวลา 09.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันพุธ สำหรับการผลิต จะทำวันต่อวันเท่านั้น และจนกว่าจะหมดฤดูของทุเรียน

///////////////

แสดงความคิดเห็น