เร่งเก็บทุเรียนหลงรักไทย ยอดสั่งออเดอร์กว่า 10 ตัน

 

วันที่18 พ.ค.2560  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านซำต้อง หมู่ที่ 9 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีเกษตรกรปลูกทุเรียนหลงรักไทยและมีรสชาติ หอม กรอบ อร่อย  เป็นสวนทุเรียนแห่งแรกและแห่งเดียวของ จังหวัดพิษณุโลก ของนายนายวันชัย  กาญจนเพ็ญ  ปลูกทุเรียนเนื้อในที่ 45 ไร่  ปลูกทุเรียนพันธุ์หลงรักไทย จำนวนกว่า 300 ต้น


นายวันชัย  กาญจนเพ็ญ   เจ้าของสวนทุเรียนหลงรักไทย กล่าวว่า ได้นำพันธุ์ทุเรียนหลงลับแลมาปลูกในพื้นที่ อ.เนินมะปราง นานกว่า20 ปีแล้ว  ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาสามารถสร้างผลผลิตออกสู่ตลาดได้ปีละ 30 ตัน สามารถสร้างรายได้จำหน่าย กิโลกรัมละ 150-300 บาท ส่วนเอกลักษณ์และจุดเด่นของทุเรียนพันธุ์หลงรักไทยนั้น คือ เนื้อทุเรียนจะมีลักษณะเนื้อละเอียดแน่น ไม่เละจนเกินไป สีเหลืองทอง รสชาติหวานและหอม อร่อยไม่แพ้ทุเรียนพันธุ์หลินลับแลหลงลับแล ทั้งที่ต้นพันธุ์มาจากพันธุ์ทุเรียนพันธุ์หลินลับแลหลงลับแล อาจเป็นเพราะบ้านรักไทยสภาพอากาศเย็น แร่ธาตุในดินดีทำให้เนื้อทุเรียนที่นี่อร่อยกว่าที่อื่น เป็นที่ต้องการของท้องตลาด  จึงได้เปลี่ยนชื่อจากพันธุ์หลงลับแลเป็น “พันธุ์หลงรักไทย” เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ปัจจุบันทุเรียนพันธุ์หลงรักไทยเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก


นายวันชัย  กล่าวอีกว่า  ในปีที่ผ่านมา ทางสวนทุเรียนของตนเองต้องประสบปัญหาสภาพอากาศที่แล้ง  ทำให้ผลทุเรียนไม่ออก แต่ปีนี้ผลผลิตได้ออกตามที่กำหนด และได้ผลที่สามารถส่งขายแบบเต็มที่ มาเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา และขณะนี้มียอดสั่งจองทุเรียนหลงรักไทย แล้วประมาณ 10 ตัน ซึ่งทางสวน ต้องทยอยส่งให้ลูกค้า เนื่องจากผลทุเรียนที่ออกมายังแก่พอที่จะส่งขายได้ทุกผล จึงต้องเก็บตามขนาดที่ต้องการ  แต่ในปีนี้คาดว่าจะมีทุเรียนส่งขายมากกว่า 30 ตัน และสามารถจำหน่ายได้ประมาณปลายเดือนมิถุนายนนี้อย่างแน่นอน สำหรับผู้ต้องการสั่งซื้อทุเรียนหลงรักไทย ก็สามารถสอบถามได้ที่ทางเฟสบุ้ค:www.facebook.com/longrakthai  หรือ Line ID:longrakthai.
//////////

แสดงความคิดเห็น