คนเฝ้าสวนโหดยิงสาวใหญ่ดับกลางสวนยางพารา อ.วังทอง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 ร.ต.อ.หญิง วิรัลพัทร  วรพงษ์ปกรณ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตในสวนยางพารากลางป่าลึก พื้นที่หมู่ 10 บ้านไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูชีพ  แป้นเมือง หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.วังทอง พร้อมประสานไปยัง พ.ต.ท.หญิง สุนันทา  ศรีพันนาม นวท.(สบ 3) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 กำลังตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง แพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพาราพื้นที่กว่า 300 ไร่ บริเวณด้านหน้ากระท่อมที่ปลูกสร้างด้วยเศษไม้พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นางสำเภา  ศรีบุญมี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 10 ต.ไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีแดง ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 จ่อยิงเข้าที่หน้าอกฝั่งซ้ายจนล้มคว่ำหงายหลัง มีบาดแผลเหวอะหวะเป็นรูลึก เลือดไหลทะลักนองกองพื้นอย่างน่าสยดสยอง ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายวิค  ป้อมสาหร่าย อายุ 58 ปี คนเฝ้าสวนยางพารา ชาว อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขี่หลบหนีไปตามเส้นทางแนวป่าเขาไม่ทราบทิศทาง พร้อมกับสะพายอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุนำติดตัวไปด้วย ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายแล้ว นอกจากนี้ตรวจสอบในกระท่อมที่เกิดเหตุพบกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าย่ามใกล้กับที่นอน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายภควัฒน์  มังษา อายุ 16 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต ให้การด้วยน้ำเสียงโศกเศร้าเสียใจว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุนายวิค ป้อมสาหร่าย มือปืน ได้โทรศัพท์มาหามารดาของตนซึ่งกำลังฉีดยาฆ่าหญ้าห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดยมีนายมานะ  ม่วงแนม อายุ 45 ปี สามีใหม่ของมารดาตน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุแบบตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บย 5760 พิษณุโลก พามารดาของตนเองมาพูดคุยกับนายวิคเรื่องปัญหาส่วนตัวใดเรื่องหนึ่ง ซึ่งตนเองก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาติดๆ แต่เมื่อนายวิคเห็นหน้าตนก็อารมณ์เสียไล่ให้รีบกลับไปซะ แต่มารดาของตนเองรีบลงมาจากรถยนต์กระบะ พร้อมกับบอกตนว่าไม่ต้องไปให้อยู่ด้วยกันที่นี่แหละ นายวิคไม่พูดพร่ำทำเพลงคว้าอาวุธปืนลูกซองยาวที่วางไว้หน้าบ้านลั่นไกจ่อยิงมารดาจนล้มฟุบลงกองที่พื้น ด้วยความตนใจตนจึงรีบวิ่งไปพยุงตัวมารดาแต่ทันใดนั้นเองนายวิคกลับหักลำกล้องเพื่อบรรจุกระสุนใส่เข้าไปใหม่หันกระบอกปืนหมายจะยิงตนเอง จนต้องรีบวิ่งหนีไปหลบอยู่ท้ายรถยนต์กระบะของพ่อเลี้ยงที่ติดเครื่องรอไว้ แล้ววิ่งหนีเปิดประตูฝั่งข้างคนขับออกมาจากที่เกิดเหตุเพื่อมาแจ้งกับนายพเยาว์  กลิ่นหอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านไผ่ใหญ่ ให้รับทราบเรื่องก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบ

ส่วนประเด็นการสังหารโหดครั้งนี้สันนิษฐานคาดว่า ก่อนหน้านี้นายวิค มือปืน เคยว่าจ้างให้นายนายภควัฒน์  มังษา บุตรชายของผู้เสียชีวิต มารับจ้างกรีดยางพาราในสวนจำนวนหลายไร่ แต่ระยะหลังในพื้นที่เกิดฝนตกหนักทำให้ไม่ได้เข้ามากรีดยาง จนนายภควัฒน์ถูกนายวิคไล่ออกจากงานทันที แต่เมื่อย้อนกลับมาเอามีดกรีดยางพารากลับถูกนายวิคใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงข่มขู่ จึงเอาเรื่องไปบอกกับมารดาให้รับรู้อาจเป็นสาเหตุให้เป็นเรื่องโกรธเคืองกันเรื่อยมา กระทั่งมือปืนนัดหมายให้เข้ามาพูดตกลงเคลียร์ปัญหาคาใจแต่ยังไม่ทันได้พูดคุยกันจึงก่อเหตุยิงกันตายเสียก่อน ส่วนอีกประเด็นอาจจะเกิดจากปัญหาเรื่องแย่งพื้นที่กรีดยางกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ตรวจยึดสวนยางพาราแห่งนี้เอาไว้ แต่ชาวบ้านในพื้นที่ได้ลักลอบออกมาจับจองกรีดยางกัน โดยมือปืนอาจจะโกรธแค้นผู้ตายที่มากรีดยางต้นที่จองเอาไว้ก่อนแล้วก็เป็นได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมจะติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาฆ่าคนโดยเจตนาจนถึงแก่ความตาย และข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นฯ ส่วนศพของผู้เสียชีวิตได้ส่งผ่าชันสูตรพลิกศพที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช ก่อนจะมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น