ผบก.ภ.จว.พิษณุโลกประธานพิธีรดน้ำศพตำรวจเหยื่อเมาขับ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่วัดคูหาสวรรค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พล.ต.ต.กิตติกร  บุญสม ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส ผบ.หมู่(ป.) ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ที่เสียชีวิตลงระหว่างการปฏิบัติหน้าที่เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา จากการเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ เมาแล้วขับ หลบหนีตำรวจสายตรวจ แล้วฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถที่ออกมาจากไฟเขียว จนรถกระเด็นฟาดรถจักรยานยนต์ของตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เป็นเหตุให้ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาว จ.อุตรดิตถ์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ และ ส.ต.ต.กันตพัฒน์ ศัลยพงษ์ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บ  บนถนนเส้นพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ขาล่อง) บริเวณกลางสี่แยกอินโดจีน หมู่ 8 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก

เบื้องต้น พล.ต.ต.กิตติกร  บุญสม ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัว ของ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส ผบ.หมู่(ป.) ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และได้มอบเงินสวัสดิการกองทุนค่าราชการตำรวจภูธรจังหวัด / ตำรวจภูธรภาค 6 ในเบื้องต้นกำลังเดินเรื่องการเสนอปูนบำเหน็จ และสิทธิ์บรรจุทายาทเข้ารับราชการ

ด้านครอบครัวของ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส ได้กล่าวสั้นๆ ว่าครอบครัวรู้สึกเสียใจและก็ภาคภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส ที่รับราชการตำรวจดั่งสมความตั้งใจ โดยส.ต.ต.ศราวุธฯ ถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัว ขณะที่ผู้ก่อเหตุที่เมาแล้วขับนั้น อยากฝากบอกว่าผู้ขับขี่รถก็ไม่ควรดื่ม ซึ่งเมาแล้วขับ ทำให้เกิดการสูญเสียใจได้ในที่สุด

โดยบรรยากาศในพิธีรดน้ำศพ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส  เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ ผู้บังคับบัญชา พร้อมเพื่อนร่วมงานร่วมไว้อาลัย ก่อนเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านที่บ้านเลขที่ 298/1 หมู่ 9 ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ ต่อไป

พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส อายุ 29 ปี ผู้เสียชีวิต และ ส.ต.ต.กันตพัฒน์ ศัลยพงษ์ อายุ 26 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เป็นคนที่ตั้งใจปฏิบัติงาน ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ค.2560 สามารถจับกุมคนร้ายคดียาเสพติดได้ของกลางเป็นยาบ้ากว่า 500 เม็ด ตนกำลังจะเรียกมาพบเพื่อกล่าวขอบคุณในความตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็ยังไม่ทันได้ขอบคุณเลย จากนี้ก็จะได้ทำเรื่องขอพระราชทานเพลิงศพ ส่วนผู้บังคับบัญชาทุกระดับมีความห่วงใย และสั่งการให้ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ รวมทั้งทายาทและดำเนินคดีให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

แสดงความคิดเห็น