ฝนตกหนักท่วมบ้านเรือนประชาชน ต.พลายชุมพล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณพื้นที่ ม.3 , ม.5 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกอย่างหนัก เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีปริมาณน้ำฝน หลากเข้าท่วมบ้านเรือนประ

คุณยายอำนวย กลิ่นใจ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 ม.3 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงประมาณเที่ยงคืนมีฝนตกหนักมา พอตื่นมาช่วง 6 โมงเช้า ก็พบว่ามีน้ำหลากเข้าท่วมบริเวณบ้านชั้น 1 เป็นจำนวนมาก เลยต้องรีบขนสิ่งขอที่พอยกไหวขึ้นบนที่สูง ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า พวกตู้เย็น ทีวี ต้องอาศัยเพื่อนบ้านมาช่วยยกขึ้นที่สูง ส่วนสุนัขที่เลี้ยงไว้ประมาณ 6 ตัว ต้องเอาขังไว้ในกรงก่อน เพื่อรอระดับน้ำยุบ

เช่นเดียวกับที่บ้านของ นายพินิจ กุลนอก อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/2 ม.3 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่บอกว่าที่บ้านมีเพียงแม่ยาย อยู่กับหลาน ส่วนตัวเอง และภรรยา ทำงานอยู่ที่ จ.เลย เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาแม่ยายได้โทรมาบอกว่าน้ำเริ่มท่วมบริเวณบ้านชั้น 1 ให้มาช่วยขนของ ตนจึงออกเดินทางจาก จ.เลย มาช่วง 7 โมงเช้า พอมาถึงก็พบว่าน้ำท่วมเข้าชั้น 1 จึงรีบช่วยกันยกของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย

ด้านนายสมพงษ์ โพธิ์สะวัง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพลายชุมพลได้บอกว่า บ้านเรือนประชาชน บริเวณ ม.3 ทั้งหมด 10 หลังคาเรือน และหมู่ 5 บางส่วน ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ในช่วงเช้าวันนี้ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย และได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 ตัวเพื่อเร่งระบายน้ำออกลงสู่คลองชลประทานอย่างเร่งด่วน และปริมาณสะสมที่ยังคงมีอยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมากจึงได้ร้องขอเครื่องสูบน้ำ ขนาดใหญ่ จากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 9 เพื่อนำมาติดตั้งในช่วงบ่ายวันนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่เพิ่มเติมคาดว่าภายในคืนนี้ระดับน้ำจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

แสดงความคิดเห็น