นักเรียนประดิษฐ์กระทงประกวดในงานลอยกระทงสองแควแลอดีต

ในงานลอยกระทงสองแควแลอดีต ประจำปี 2560 ที่ทางเทศบาลนครพิษณุโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 พ.ย. นี้  ที่บริเวณเวทีสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ และเวทีหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร ซึ่งค่ำคืนนี้เป็นคืนแรกของการจัดงาน ภายในงานมีการประกวดความสามารถของน้องๆนักเรียนมากมาย โดยเฉพาะการประดิษฐ์กระทงของน้องๆนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ทั้งภายในเขตและนอกเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ซึ่งแต่ละรุ่นมีความสามารถและสวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งในวันนี้เป็นการประกวดการทำกระทงประเภทประถมศึกษา ผลปรากฏว่าโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่โรงเรียนบ้านกร่างพระขาวชัยสิทธิ์ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนเทศบาล 3 (วัดท่ามะปราง) และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดคูหาสวรรค์)

ด.ญ.วิชญา มหาวงศ์กุล นักเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดคูหาสวรรค์ กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆชื่นชอบการทำกระทงเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะได้ฝึกและพัฒนาฝีมือ และรู้จักใช้วัสดุธรรมชาติมาประดิษฐ์และตกแต่งกระทงให้สวยงามอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานวันนี้นอกจากนี้มีการประกวดการประดิษฐ์กระทงแล้ว ยังมีการประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง เพลงไทยสากล และวงตรีสากล ของเยาวชนน้องๆ ที่มีความสามารถอีกด้วย โดยมีนายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดงานการประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่งฯ พร้อมทั้งมอบรางวัลให้แก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลการประกวดประดิษฐ์กระทงอีกด้วย

///////////

 

แสดงความคิดเห็น