สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้าจ. พิษณุโลกอากาศหนาวต่ำสุด 15 องศา

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศที่สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ ที่ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ชื่นชอบความงามของธรรมชาติ พรรณไม้ และอากาศหนาวอีกแห่งหนึ่งของพิษณุโลก สภาพอากาศเช้านี้ค่อนข้างหนาว อุณหภูมิในช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. อยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส นับว่ากำลังหนาวเย็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพพื้นที่อยู่บนภูเขาสูง เหนือระดับน้ำทะเล 800-1,000 เมตร ขณะที่อุณหภูมิพื้นราบที่ อ.เมืองพิษณุโลก เช้านี้ต่ำสุดอยู่ที่ 24.5  องศาเซลเซียส

ทำให้ในช่วงนี้ นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น พร้อมกับชมความงดงามทะเลหมอกเรียบรอยต่อระหว่างภูเขายาวเหยียด ในยามเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทิวทัศน์ของ 2  ประเทศ 3  จังหวัด อันเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว พร้อมกับชมยอดดอยภูสอยดาวที่มีเขตเชื่อมต่อ 3  จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ และ จังหวัดเลย  นอกจากนี้ยังได้เห็นทะเลหมอกที่ค่อยๆปกคลุมภูเขา เป็นภาพที่สวยงามที่เกิดขึ้นอีกด้วย

ขณะที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก และสวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า เตรียมเปิดเทศกาล “ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู” บนสวนพฤกษศาสตร์ฯ วันที่ 18 พ.ย. นี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งวัน ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวฤดูหนาวปีนี้

////////////

แสดงความคิดเห็น