รวบคู่สามีภรรยาทหาร-ตร.ขนยาบ้าหลบหนีด่านตรวจท่างามสภ.วัดโบสถ์

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.60 เวลา 12.15 ได้รับแจ้งเหตุจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยมีพฤติกรรม เมื่อเวลา 1210 จนท.ตร.สภ.วัดโบสถ์ จว.พ.ล. ได้ตั้งด่านตรวจ ณ จุดตรวจท่างาม อ.วัดโบสถ์ ตรวจพบรถเก่งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กธ 1817 พระนครศรีอยุธยา คนขับคือ จ.ส.อ.หทัย ชุนประวัติ สังกัด ฝยก.มทบ.310 ขับนำหน้า และรถเก๋งฮอนด้าซีวิค 3 ประตู สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 4102 คนขับชื่อ ด.ต.หญิง สุปราณี ศรีภิรมย์ สังกัด กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 ขับตามหลัง ทราบภายหลังว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ทั้งสองคันขับมาจาก ต.ทับยายเชียง อ.พรหมภิราม จว.พ.ล. มุ่งหน้ามาทางถนนเส้นทางอุตรดิตถ์ – พิษณุโลก เมื่อรถทั้งสองคันพบว่ามีการตั้งด่านจึงได้ขับรถยูเทิร์นกลับหลบด่าน และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนชนบทเส้นทุ่งสาน จนท.ตร.จึงได้ขับรถติดตามและจับกุมได้ที่คลองหลัง อ.วัดโบสถ์ ผลการตรวจค้นรถคันแรกสีบรอนซ์เงินที่มี จ.ส.อ.หทัยฯ เป็นผู้ขับ พบยาบ้า 46000 เม็ด และ รถคันที่สองสีน้ำเงิน ที่มี ด.ต.หญิง สุปราณีฯ เป็นผู้ขับ พบยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด ขณะนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปสืบสวนขยายผล ณ สภ.วัดโบสถ์

หลังจากสภ.วัดโบสถ์ได้ทำการจับกุมตัวนางสุปราณี ศรีภิรมย์และนายหทัย ชุนประวัติได้ของกลางยาบ้ารวม50,000เม็ดชุดสืบสวน ปส.สภ.วัดโบสถ์โดยการนำของ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สมชัยมงคล รองผกก.ป.ได้ทำการสอบสวนขยายผลไปทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่164 หมู่6 ต.ทับยายเชียง เขตพื้นที่อำเภอพรหมพิรามโดยใช้บัตรปราบปรามยาเสพติดผลการตรวจค้นพบยาเสพติด32,000เม็ดอยู่ตรงบริเวณข้างเล้าไก่ สถานที่ตรวจค้นเป็นบ้านของผู้ต้องหายาเสพติดที่ถูกชุดสืบสวนของภาค6ได้ทำการจับกุมไปเมื่อวันที่10พ.ย.2560

รายงานความคืบหน้าคดีการจับกุมยาเสพติด ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง ๒ คน  อยู่ในความคุมตัวของพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนขยายผล ได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.วัดโบสถ์   จะควบคุมตัวไว้ไม่เกิน 48 ชม.และจะนำตัวส่งศาลทหาร จังหวัดพิษณุโลก  ในวันจันทร์ที่ 13 พ.ย.60 ในช่วงเช้า  เพื่อดำเนินการต่อไป

สำหรับ  ด.ต.หญิงสุปราณี ศรีภิรมย์ ผบ.หมู่ กก.สส. 2 กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภาค 6 จนท.ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำหนังสือถึง พลตำรวจตรีภาณุ บุรณศิริ ผู้บังคับการสืบสวนภาค 6 เนื่องจากเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรง ซึ่งพลตำรวจตรีภาณุ บุรณศิริ ผู้บังคับการสืบสวนภาค 6 ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว และเตรียมเซ็นต์หนังสือให้ออกราชการไว้ก่อนภายใน 2 วัน นับจากนั้น จนท.ตำรวจยังขยายผลการสืบสวนจากขบวนการค้ายาบ้า 2 คนผัวเมียรายนี้ ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญของภาคเหนือตอนล่างต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังให้การปฎิเสธ แต่เชื่อว่า  จนท.ชุดจับกุม มั่นใจว่า ไม่รอด เพราะจำนงต่อหลักฐาน มียาเสพติดอยู่ในระหว่างจับกุม

แสดงความคิดเห็น