สุดเท่…ติดตุ๊กตายางมิชลินหน้ารถไทยแลนด์กว่า 30 ตัว เชื่อเป็นจุดเด่นเรียกทรัพย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขับรถไปบนถนนเส้นเลี่ยงเมืองพิษณุโลก ได้พบเห็นกับรถไทยแลนด์ หรือรถเกษตร ที่ตกแต่งสไตล์วัยรุ่น เปิดเครื่องเสียงสนุกสนาน และมีจุดเด่นอยู่ที่ บริเวณหน้ารถถูกประดับและตกแต่งไปด้วยตุ๊กตายางมิชลิน หลากหลายอิริยาบถกว่า 30 ตัว จึงอดใจไม่ได้ต้องลงไปโบกสอบถามถึงที่มาที่ไป ก็ทราบว่ารถคันดังกล่าวกำลังจะเดินทางไปย่ำเทือกนา ที่ อ.วัดโบสถ์ ผู้สื่อข่าวก็ไม่รอช้าขอติดตามไปกับรถไทยแลนด์จนถึงนาข้าว

ก็ทราบว่าคนขับรถไทยแลนด์หรือรถเกษตรคันดังกล่าวคือคุณเอ หรือนายอานนท์ พลอยวิเศษ อายุ 30 ปี บ้านเกิดเป็นคนกรุงเทพฯมหานคร แต่มาตั้งรกรากอยู่กับภรรยาและลูกน้อยอีก 2 คนที่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

นายอานนท์ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่า เมื่อแต่ก่อนมีอาชีพขับรถทัวร์โดยสารรับ-ส่งพนักงานโรงงานอยู่ที่ นวนคร ตั้งแต่ปี 2555 จนกระทั่งปี 2558 ก็อยากจะกลับมาอยู่กับกับภรรยา และลูกน้อยอีก 2 คน จึงตัดสินใจลาออก มาอยู่ จ.พิษณุโลก แต่ด้วยในพื้นที่บ้านเกิดของภรรยา คือ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ส่วนใหญ่ยึดอาชีพทำนา จึงตัดสินใจเดินตามรอยพ่อตา ใช้เงินเก็บที่มี ไปซื้อรถไทยแลนด์หรือรถเกษตรกว่า 7 หมื่นบาท ยึดอาชีพรับจ้างย่ำเทือกนา ลูบนา และลากร่องนา ทั่วราชอาณาจักร ที่ไหนรับจ้างก็ไปหมด ทำให้ต้องมีเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยครั้ง โดยคนส่วนใหญ่หากต้องเดินทางไกล หรือเดินทางบ่อยๆ ก็มักจะต้องมีพระเครื่องหรือสิ่งศักดิ์ติดไว้บริเวณหน้ารถเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่ตนเองมีใจรักและชอบสะสมตุ๊กตามิชลินมาก เริ่มสะสมตั้งแต่สมัยยังขับรถทัวร์ ตนจึงอยากให้รถตนมีจุดเด่น เลยนำตุ๊กตายางมิชลิน กว่า 30 ตัวมาติดไว้บริเวณหน้ารถ ทำให้ใครที่พบเห็นก็มักจะสะดุดตาโบกให้จอดขอถ่ายรูปลงโซเชียล ทำให้งานย่ำเทือกนาของตน กับสไตล์การแต่งรถ และแต่งเครื่องรถไทยแลนด์ให้ประหยัดน้ำมันเริ่มมีคนรู้จักและติดต่อจ้างเรื่อยมา ตนจึงคิดว่าน่าจะเป็นเพราะตุ๊กตายางมิชลินเหล่านี้ ก็เลยจะดูแลทุกตัวอย่างดี คอยทำความสะอาด

นายอานนท์ เล่าให้ฟังต่อว่าตุ๊กตายางมิชลินส่วนใหญ่สั่งซื้อจากพรรคพวกที่ยังขับรถทัวร์อยู่ที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันหาซื้อค่อนข้างยาก ราคาก็เริ่มตั้งแต่ตัวล่ะ 170-1800 บาท แล้วแต่ท่าทางและการแต่งตัว โดยตนก็จะตั้งชื่อให้ทุกตัว มีทั้งเคโระ ที่เป็นตัวสีเขียว พิงค์(สีชมพู) คาวบอย รักบี้ น้องวิน(มอไซค์) และมิชลินบางระจัน รวมทั้งคันนี้เฉพาะพี่น้องมิชลินกว่า 30 ตัว ราคาก็ประมาณ 2-3 หมื่นบาท แต่ครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไรชอบด้วย เพราะตั้งแต่ติดตุ๊กตายางเหล่านี้ ก็กลับเป็นจุดเด่น มีคนสนใจ และงานก็เข้ามาตลอด

สำหรับคุณผู้ชมที่สนใจ อยากจะจ้างไปย่ำเทือกนา ลูบนา หรือลากร่อง ทั่วราชอาณาจักร ราคาก็ไม่แพงเพียงไร่ล่ะ 200 บาท หรือสนใจจะแต่งเครื่องยนต์เกษตรหรือรถไทยแลนด์ให้ประหยัดน้ำมัน ก็สามารถติดต่อได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 093-1347584

แสดงความคิดเห็น