นร.วัย 16 ปีขี่จยย.ไปโรงเรียนชนจยย.พ่อเฒ่าวัย 83 ปีเสียชีวิต

เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 13 ธ.ค.2560 ร.ต.อ.ธนเนตร วงศ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยายนต์ชนกันบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน ม.7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุพบผู้คนกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอร์เบลด สีขาว หมายเลขทะเบียน ขคย 830 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีร่องรอยการชนอย่างแรง เศษชิ้นส่วนกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน ทราบชื่อผู้ขับขี่ต่อมาคือนายจิรกิตต์ มีชัย อายุ 16 ปี นักเรียนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง มีอาการบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลพิษณุเวช ก่อนให้แพทย์ทำการรักษาต่อ ห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน กษค 157 พิจิตร ใกล้กันพบศพนายประพจน์ พจนสุภาวรรณ์ อายุ 83 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 94 ถ.ประธานเมือง ต.บางมูลนาก อ.บาลมูลนาก จ.พิจิตร เสียชีวิตอยู่บริเวณริมตลิ่งคลองชลประทาน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขาสั้นสีเทา มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณหัวเข่าข้างซ้ายจนหวิดขาด ข้อมือด้านซ้ายหักและมีบาดแผลถลอกฟกช้ำทั่วไปตามร่างกาย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนได้ขี่รถมาตามถนนเส้นเกิดเหตุก็พบว่ามีผู้บาดเจ็บนอนอยู่กลางถนนและมีผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณริมทางตนจงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบทันที

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า รถจักรยานยนต์ของนายจิรกิตต์ ได้ขับมุ่งหน้าจะไปโรงเรียนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นจังหวะเดียวกับนายประพจน์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากสะพานข้ามคลองชลประทาน ไม่ทันระวังจึงทำให้ชนกันอย่างเต็มแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ อย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น