เปิดงานไหว้หลวงพ่ออินทร์ กินปลา ชมหมาบางแก้ว ที่อ.บางระกำ 13-15 ธ.ค.60

ค่ำวันที่ 13 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประธานเปิดงานประเพณีประจำปีไหว้หลวงพ่ออินทร์ กินปลา ชมหมาบางแก้ว ประจำปี 2560 โดยมีนางสิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมด้วยนายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ หัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดและอำเภอบางระกำ ตลอดจนผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น พี่น้องประชาชนชาวอำเภอบางระกำเข้าร่วมในพิธีเปิดงานเป็นจำนวนมาก

โดยก่อนพิธีเปิดงานชาวอำเภอบางระกำทุกตำบลได้พร้อมใจกันจัดขบวนแห่ ไปตามท้องถนนมายังบริเวณสถานที่จัดงาน โดยตกแต่งขบวนชูเอกลักษณ์คือเมืองแห่งแม่น้ำยมที่มีปลาชุมชุมและเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของชาวจังหวัดพิษณุโลก รวมถึงสุนัขไทยพันธุ์บางแก้วที่มีต้นกำเนิดมาจากอำเภอบางระกำ

  สำหรับการจัดงานประเพณีประจำปีไหว้หลวงพ่ออินทร์ กินปลา ชมหมาบางแก้ว ประจำปี 2560 ของอำเภอบางระกำจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวภายในท้องถิ่น โดยเฉพาะอำเภอบางระกำ ที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ทั้งในด้านเศรษฐกิจ การลงทุน พร้อมทั้งเป็นการเสริมสร้างเศรษฐกิจของชุมชนในแต่ละท้องถิ่นให้เข้มแข็ง ซึ่งเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาติ โดยเน้นการนำของดีของเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นมาจัดแสดงและจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นปลาแม่น้ำ สุนัขไทยพันธ์บางแก้ว ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป

ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น การแสดงวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้าน การจัดนิทรรศการพันธุ์ปลาท้องถิ่น การประกวดร้านค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขององค์กรปกครองท้องถิ่น การประกวดริ้วขบวน การประกวดร้องเพลงของผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ประกวดสุนัขไทยพันธุ์บางแก้ว ชิงถ้วยพระราชทาน การประกวดการทำอาหารจากปลา การแข่งขันตำส้มตำประกอบลีลา การออกร้านมัจฉาพาโชค คอนเสิร์ตแฟ้ม บุญมา จากรายการชิงช้าสวรรค์ ป๊อบปี้ ไมค์ทองคำ และมหรสพอื่นๆ อีกมากมาย

 อำเภอบางระกำ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเที่ยวชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายภายในงานไหว้หลวงพ่ออินทร์ กินปลา ชมหมาบางแก้ว ประจำปี 2560 ได้ในระหว่างวันที่ 13 -15 ธันวาคม 2559 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางระกำ

 

แสดงความคิดเห็น