ชมทะเลหมอกแห่งร่องเขานครชุมบนเขาโปกโล้น

วันที่ 24 ธันวาคม 2560 ที่ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก สภาพอากาศที่หนาวเย็นในปลายเดือนธันวาคม ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในชุมชน มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มาพักโฮมสเตย์ ที่ต.นครชุม และในช่วงเช้ามืด ได้พากันเดินขึ้นเขาโปกโล้น ชมพระอาทิตย์ขึ้น และไม่ผิดหวัง เช้านี้ นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกเต็มร่องเขานครชุม ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00น.-07.30 น. ซึ่งวันนี้ อุณหภูมิที่ตำบลนครชุมอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส สูงขึ้นจากสัปดาห์ก่อน ที่ต่ำสุดที่ 7-8 องศาเซลเซียส ส่งผลให้มีทะเลหมอกหนาตาอย่างมาก

ขณะที่จุดชมทะเลหมอกอีกจุดหนึ่ง ที่อบต.นครชุม ได้ทำสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกแห่งร่องเขานครชุม ริมถนนสายนครไทย-นครชุม ก่อนถึงตัวตำบลนครชุมประมาณ 3 กิโลเมตร ก็มีนักท่องเที่ยวมาแวะชม ถ่ายภาพทะเลหมอกจำนวนมาก  มองเห็นขาโปกโล้นเป็นทิวเขาหินสีแดงแนวยาวอยู่เบื้องหลัง สายหมอกที่ปกคลุมตัวหมู่บ้านเบื้องล่างหนาตาอย่างมาก ค่อย ๆ จางหายไปในเวลาประมาณ 08.00 น.

ในช่วงฤดูหนาวนี้ ตำบลนครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นจุดท่องเที่ยวชมทะเลหมอกยอดนิยมของจ.พิษณุโลก อบต.นครชุม ได้ร่วมกับชุมชน จัดทำโฮมสเตย์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวไว้จำนวน 12 หลัง คิดค่าบริการรายละ 450 บาท มีบริการอาหารเช้าและเย็นของชาวบ้าน  ติดต่อโฮมสเตย์ได้ที่อบต.นครชุม  055-009808 และน้องตั้ม 095-8153968

…………………………………………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น