วัดในจ.พิษณุโลกเตรียมพร้อมสถานที่จัดสวดมนต์ข้ามปี

วันที่ 30 ธันวาคม 2560 ใกล้ถึงวันขึ้นปีใหม่ปี 2561 ขณะนี้วัดต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับพิธีสวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่ เป็นกิจกรรมที่แทบทุกวัดในเทศบาลนครพิษณุโลกจัดกันอย่างต่อเนื่องทุกปี ทั้งพระ เณร และลูกศิษย์วัด ต่างทำความสะอาดลานวัด บริเวณรายรอบอุโบสถ วิหาร และเจดีย์ที่สำคัญ เตรียมด้ายสายสิญจน์ผูกโยงจากพระประธานในอุโบสถและวิหาร ออกมาบริเวณด้านนอก เพื่อรองรับประชาชนในช่วงประกอบพิธี โดยจังหวัดพิษณุโลกได้กำหนดจัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่วัดใหญ่ หรือ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ได้เตรียมสถานที่บริเวณด้านหน้าและโดยรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช รวมถึงบริเวณวิหารพระอัฏฐารส พร้อมกับเชิญชวนประชาชนมาร่วมสวดมนต์ข้ามปีที่วัดใหญ่ หรือ ตามวัดใกล้บ้าน

ที่วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พระครูสิทธิธรรมวิภัช ได้ให้พระลูกจัดจัดเตรียมสถานที่ ทำความสะอาด บริเวณโดยรอบวิหารหลวงพ่อทองดำ เพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้ามาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในคืนวันที่ 31 ธันวาคม-1 มกราคม 2561 ขณะนี้ได้เตรียมสถานที่พร้อมแล้ว คาดว่าจะมีประชาชนนับพันคนมาร่วมพิธีในปีนี้

พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เปิดเผยว่า วัดราชบูรณะได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีทุกปี เริ่มตั้งแต่ 22.00 น. คืนวันที่ 31 ธันวาคมเป็นต้นไป ขอเชิญชวนญาติโยมทั้งหลายมาร่วมทำบุญสร้างบารมีและสวดมนต์ข้ามปีเพื่อศิริมงคลต่อตนเองในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

……………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น