เที่ยวภูลมโลชมซากุระบานรับปีใหม่ 1 ม.ค.61

วันที่ 1 มกราคม 2561 บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ขึ้นไปกางเต้นท์พักผ่อนเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว ชื่นชมธรรมชาติ โดยเฉพาะที่ภูลมโล ยอดเขาสูง ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใช้บริการรถนำเที่ยวของชมรมท่องเที่ยวชุมชนเนินเพิ่ม ขึ้นไปชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเริ่มบานสะพรั่ง สีชมพู ขาว สวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น มีลมพัดแรง

ดอกซากุระเมืองไทยที่ภูลมโล ขณะนี้ เริ่มบานสะพรั่งในบางแปลงแล้ว แต่ยังไม่บานเต็มที่ครบทุกแปลง คาดว่า จะบานเต็มที่ ในช่วงสัปดาห์ที่สอง หรือ กลางเดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งปัจจุบัน เริ่มมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมจำนวนมากแล้ว ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก โดยสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเนินเพิ่ม  ได้เตรียมจัดกิจกรรมชมซากุระเมืองไทยบานที่ภูลมโล บนเนื้อที่ 1,200 ไร่ ในวันที่ 11-12มกราคม 2561 นี้

การไปเที่ยวชมซากุระเมืองไทยบานบนภูลมโลนั้น อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และ ลดปัญหาการจราจรแออัด โดยมีการบริการนำเที่ยวโดยชุมชน โดยชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนเนินเพิ่ม มีจุดบริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นภูลมโลบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และบริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ปากทางเข้าสู่ภูลมโล คิดค่าบริการคันละ 1,000 บาท นั่งได้ 10 คน ขณะที่ชมรมนำเที่ยวตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยว สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวขึ้นภูลมโลได้ทางฝั่งจังหวัดเลย

………………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น