ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมช่วงปีใหม่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2561 ที่กองกับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พลตำรวจโท ทวิชชาติ  พละศักดิ์  ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 ได้แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.60 – 3 ม.ค.61 เทศกาลปีใหม่ รวม 10 วัน ที่ผ่านมา เป็นไป ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติและคณะรัฐบาล ได้มุ่งเน้นให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ให้มีประสิทธิภาพ ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรม

โดยเน้นความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงครามและวัตถุระเบิด มือปืนรับจ้าง ผู้มีอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมาย คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คดีค้างเก่า โดยเฉพาะผู้มีพฤติการณ์หรือความประพฤติไม่เรียบร้อยและหรือมีประวัติเคยมีหรือใช้อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด คดียาเสพติด อบายมุขทุกประเภท และสิ่งของผิดกฎหมาย

ซึ่งผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย จำนวน  1,320  ราย/ผู้ต้องหา  1,458  คน ตรวจยึดของกลาง อาวุธปืน จำนวน  192  กระบอก ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน  305,499  เม็ด จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ(CCOC) จำนวน  599 ราย บ้านที่เข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561 (ฝากบ้านไว้กับตำรวจ) จำนวน  483  หลัง

พลตำรวจโท ทวิชชาติ  พละศักดิ์  ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า สำหรับผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องดีเพราะเมื่อเทียบกับปีที่แล้วการเกิดอาชญากรรมน้อยลง ถือเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งยังไม่พบการกระทำผิดร้ายแรงเพิ่มขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมการยิงปืนขึ้นฟ้าด้วย

………………………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น