นนท.ชมดอกซากุระเมืองไทย@ภูลมโลท่ามกลางสายหมอกทั้งวัน

วันที่ 7 มกราคม 2561 บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ขึ้นไปชื่นชมธรรมชาติ โดยเฉพาะที่ภูลมโล ยอดเขาสูง 1,700 เมตร ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใช้บริการรถนำเที่ยวของชมรมท่องเที่ยวชุมชนเนินเพิ่ม ขึ้นไปชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเริ่มบานสะพรั่ง สีชมพู ขาว สวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น มีสายหมอกไหลไปมาตลอดทั้งวัน อุณหภูมิอยู่ ที่ 17-18 องศา
นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ดอกซากุระเมืองไทยที่ภูลมโล ขณะนี้ เริ่มบานสะพรั่งในบางแปลงแล้ว แต่ยังไม่บานเต็มที่ครบทุกแปลง ทางอุทยานฯคาดว่า จะบานเต็มที่ ในช่วงสัปดาห์ที่สอง หรือ กลางเดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งปัจจุบัน เริ่มมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมจำนวนมากแล้ว  และการไปเที่ยวชมซากุระเมืองไทยบานบนภูลมโลนั้น อุทยานแห่งชาติไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และ ลดปัญหาการจราจรแออัด โดยมีการบริการนำเที่ยวโดยชุมชน โดยชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนเนินเพิ่ม มีจุดบริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นภูลมโลบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และบริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ปากทางเข้าสู่ภูลมโล คิดค่าบริการคันละ 1,000 บาท นั่งได้ 10 คน ขณะที่ชมรมนำเที่ยวตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยว สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวขึ้นภูลมโลได้ทางฝั่งจังหวัดเลย

นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผวจ.พิษณุโลก ได้เชิญชวนชาวพิษณุโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศมาร่วมงานหนาวลมห่มฟ้า ริมผาสีชมพู @ ภูลมโลปีที่ 4 ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ในวันที่ 14 มกราคม 2561 นี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เปิดฤดูการเที่ยวชมทุ่งนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งจัดต่อเนื่องทุกปีเป็นปีที่ 4 แล้ว ในปีนี้มีกิจกรรมทั้งภาคกลางวันและภาคกลางคืน กิจกรรมภาคกลางวัน มีกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยจะมีการจัดเก็บขยะบริเวณรอบอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นำขยะมาแลกสิ่งของ ร่วมรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยต้นเมเปิ้ล ที่สภาอุตสาหกรรมจังหวัดพิษณุโลก การท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกได้ทำการปลูกไว้ ณ อุทยานฯจำนวน 200 ต้น

กิจกรรมภาคกลางคืน ชมการแสดงของชาวไทยภูเขา ช็อปสินค้าพื้นถิ่น ชิมอาหารแสนอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศเสียงเพลงจากวงดนตรีฟิวชั่น วง LASIBERRY ที่สำคัญ งานนี้เข้าชมฟรี เริ่มเวลา 17.00 น. ณ ลานกางเต้นท์ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ติดต่อสอบถาม 083-5539241

////////////////

แสดงความคิดเห็น