ศพ “ไพโรจน์  ดีลิ” นักวิศวกรชาวพิษณุโลก ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ถึงวัดคูหาสวรรค์ แล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลา 3 วัดคูหาสวรรค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นางสุภาวดี  วงศ์ดิษฐ์สกุล อายุ 54 ปี ผอ.โรงเรียนวัดศรีรัตนาราม (รัตนราษฎร์สงเคราะห์) ได้เดินทางด้วยรถตู้หลังไปรับศพสามี คือ นายไพโรจน์  ดีลิ อายุ 56 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส เอ พี คอนสตรัคชั่น จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 26/179 ถ.วิสุทธิกษัตริย์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก และเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ให้กับหน่วยงานราชการหลายแห่ง และยังเคยเป็นอดีตนายกสโมสรโรตารี่นเรศวร จ.พิษณุโลก โดยมีครอบครัวญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทที่ทราบข่าวต่างมาเฝ้ารอรับศพกันเป็นจำนวนมาก ทางครอบครัวได้กล่าวเชิญดวงวิญญาณพร้อมทั้งเคลื่อนศพขึ้นไปไว้บนศาลา

 

จากนั้นนายเสฎฐวุฒิ  ดีลิ อายุ 21 ปี บุตรชาย นำพวงมาลัยดอกไม้ไปกราบไหว้ศพบิดา ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศกเสียใจ จากนั้นจึงมีการสวดพระอภิธรรมตามประเพณี

ด้าน นางสุภาวดี  วงศ์ดิษฐ์สกุล ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองยังรู้สึกทำใจไม่ได้หลังจากทราบข่าวว่าสามีถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว มีบุตรชายก็ส่งให้เรียนวิศวโยธาเหมือนผู้เป็นพ่อ เพื่อหวังสานต่อธุรกิจของครอบครัวในอนาคต ส่วนในทางคดีนั้นตนปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ได้เรียกตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องและคนที่อยู่กับสามีเป็นคนสุดท้ายในวันเกิดเหตุมาสอบปากคำแล้ว ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายไปมีสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท 1 เส้น พร้อมพระสมเด็จฯ เลี่ยมทอง 1 องค์ สร้อยกะลาคล้องพระอีก 3 องค์ นาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ 1 เรือน เลสข้อมือฝังเพชรมีตัวอักษรเอสเอพี 1 เส้น แหวนทับทิมล้อมเพชร 1 วง มูลค่ารวมกันไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งก่อนจะเสียชีวิตสามีได้เข้าไปรับเงินประกันสัญญาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ไม่ทราบจำนวนเงิน หรือไม่ทราบว่าได้รับมาครบแล้วหรือไม่ ทั้งนี้ได้ตั้งปมประเด็นสังหารทั้งเรื่องชิงทรัพย์ ชู้สาว และขัดแย้งผลประโยชน์ทางธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ส่วนศพของสามีคาดว่าจะทำการฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. นี้

ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างสูง

…………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น