ชมทุ่งทานตะวัน @wangthong กำลังเบ่งบานสวยงาม

วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนทุ่งทานตะวัน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังจากทางเทศบาลตำบลวังทอง ร่วมกับชาวบ้านวังทอง ได้ปลูกต้นทานทะวัน ในเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ โดย ขณะนี้ต้นได้สูงใหญ่และกำลังออกดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง สวยงามเป็นพื้นที่บริเวณกว้าง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมความงาม พร้อมได้มีทำสะพานไม้ไผ่ และจุดถ่ายภาพสวยงาม บริเวณด้านหลังของแปลงทุ่งทานตะวันจะมีป้ายชื่อ @WangThong นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเป็นแบรคกลาวสวยงาม

ร.ต.ต.สุชาติ  กลิ่นสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลวังทอง เปิดเผยว่า ทุ่งดอกทานตะวัน ที่ปลูกไว้มีจำนวน 2 แปลงรวมเนื้อที่กว่า 20 ไร่ แปลงแรกต้นทานตะวันออกดอกสวยงาม ขณะนี้ได้ทำจุดชมวิวดอกทานตะวัน   ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชม หรือ ถ่ายภาพได้และสามารถมาเที่ยวชมไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ และในวันเด็กเสาร์-อาทิตย์นี้ ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ผู้ปกครองสามารถพามาเที่ยวชมความงามได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับเส้นทางมาชมทุ่งดอกทานตะวันในศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของเทศบาลตำบลวังทองนั้น หากเริ่มต้นจากตัวอำเภอวังทอง ให้มายังถนนด้านหน้าวัดวังทองวราราม ผ่านมายังถนนเลาะริมแม่น้ำวังทอง จะผ่านศาลเจ้าแม่ทับทิม และเข้าสู่ชุมชนตรอกโรงยา เมื่อมาถึงสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรก็จะถึง

////////////

 

 

แสดงความคิดเห็น